Phân tích kỹ thuật Bitcoin: Đâu sẽ là đỉnh của đợt uptrend này?

Share Article
Tóm lại
  • RSI nến tháng vẫn chưa bằng quá khứ

  • Dùng Fibonacci để đo biên độ cho đỉnh của đợt uptrend

  • Khả năng suy giảm 30 ~ 40% sau khi đạt đỉnh

Chúng ta đang ở trong ngày cuối cùng của năm 2020 vô cùng đáng nhớ. Và giá BTC cũng vừa thiết lập mức cao mới hơn 29.000 đô la. Dựa trên phân tích kỹ thuật Bitcoin, chúng ta sẽ cố gắng trả lời câu hỏi “Đâu sẽ là đỉnh của đợt uptrend “điên rồ” này?”.



RSI nến tháng vẫn chưa bằng quá khứ

RSI tháng của giá Bitcoin đã vào vùng quá mua.
  • RSI nến tuần dù đã đạt đến vùng 91, nhưng RSI nến tháng vẫn chưa đạt đến mức cao nhất mà nó từng thiết lập. Có thể vẫn liên tiếp có những đợt giảm nhẹ 2~5% nhưng đà tăng nhìn chung vẫn còn mạnh mẽ.
  • Lưu ý, nếu RSI nến tháng lặp lại theo cách mà nó từng thể hiện. Thì có thể sẽ có 1 tháng điều chỉnh và sau đó: chúng ta sẽ nhìn thấy những mức giá còn bất ngờ hơn nữa trong những ngày đầu năm 2021.

Dùng Fibonacci để đo biên độ cho đỉnh của đợt uptrend

Sử dụng Fibonacci để đo biên độ giá Bitcoin.
  • Bằng cách sử dụng Fibonacci để đo biên độ giá Bitcoin. Trong đó, đánh dấu mức giá trung gian là vùng đỉnh cũ 19.800 đô la. Bạn sẽ nhận ra, BTC nếu đi hết biên độ thì có thể đạt đỉnh ở vùng 35.000 đô la.
  • Tuy nhiên, dù sao đây cũng không còn là vị thế đẹp để nhà đầu tư bắt đầu mua nữa. Trong đầu tư, vị thế tốt sẽ giúp chúng ta có lợi thế.

Khả năng suy giảm 30 ~ 40% sau khi đạt đỉnh

Toàn bộ biến động mà Bitcoin thể hiện đến nay, đang đi theo mô hình tăng trưởng parabol. Đây vốn là mô hình rất khó đoán đỉnh.

Bitcoin có thể suy giảm ít nhất 30% theo mô hình parabol.

Theo lý thuyết của mô hình tăng trưởng parabol, giá BTC có thể suy giảm từ 30~40% ngay sau khi đạt đỉnh. Đối với cách tăng trưởng nóng thế này, thì sự suy giảm này có thể chỉ cần mất 1-2 tuần, không đến 1 tháng.



Có nên mua Bitcoin lúc này không?

  • Biến động thời gian tới có thể sẽ rất nhanh và mạnh, dù theo chiều hướng nào. Rất khó để bắt kịp nhịp của thị trường. Nên việc margin sẽ rủi ro cao, nhất là bán khống với đòn bẩy lớn.
  • Như đã nói, dù sao đây cũng không còn vị thế đẹp có lợi thế lâu dài cho nhà đầu tư. Nên không khuyến nghị mua.
  • Vùng giá 30.000 là vùng giá tâm lý. Là con số được truyền thông nhắc đến nhiều và đa phần có xu hướng bán tại vùng này.

Trên đây là nhận định riêng của chúng tôi, không phải lời khuyên đầu tư. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong cộng đồng.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Với tư cách là một người trong cuộc của thị trường. Tôi đánh giá cao những phân tích logic và chặt chẽ, có căn cứ và am hiểu về tâm lý giao dịch. Bản thân tôi đã tìm hiểu rất nhiều và cũng thực hành rất nhiều. Bạn có thể theo dõi những chia sẻ trên blog cá nhân của tôi (MMoers.com). Và tôi cũng không giữ lại những hiểu biết đó cho riêng mình, tôi cũng sẵn sàng chia sẻ nó nữa. Tôi đã ở trong thị trường điện tử của Việt Nam được hơn ba năm. Chứng kiến nhiều người đến và cũng chứng kiến nhiều người đi. Tôi nhận ra giá trị của sự hiểu biết về thị trường hay thấu hiểu bản chất tâm lý đám đông là thứ cứ còn lại mãi. Những bài viết của tôi là nằm trong nỗ lực để tôi lưu trữ lại những trải nghiệm, khám phá và hiểu biết giá trị đó.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now