Phân tích kỹ thuật Bitcoin cuối tháng 3/2021: Xuất hiện tín hiệu phân kỳ kép

Share Article
Tóm lại
  • Phân tích kỹ thuật Bitcoin cho thấy tín hiệu phân kỳ đỉnh

  • Những mốc giá cần lưu ý giai đoạn tháng 3/2021

Hành trình giá của Bitcoin đang đi theo mô típ zig-zag với đỉnh mới cao hơn và đáy mới cao hơn. Nhưng bên cạnh đó, mô hình zig-zag cũng dự báo sự giằng co giữa bò và gấu mạnh mẽ hơn giai đoạn đầu tăng trưởng.Phân tích kỹ thuật Bitcoin cho thấy tín hiệu phân kỳ đỉnh

Thứ nhất phải kể đến tín hiệu phân kỳ đỉnh trong phân tích kỹ thuật. Đây là tín hiệu cho thấy phe bò đang có dấu hiệu suy yếu. Phe bò không còn giữ được lực tăng mạnh như trước nữa. Dù không thể phủ nhận giá vẫn đang tăng.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin cho thấy tín hiệu phân kỳ đỉnh.

Tín hiệu phân kỳ được quan sát trong khung 3D (ba ngày). Nên tầm ảnh hưởng của nó có thể kéo dài đến hết tháng ba. Tín hiệu này xuất hiện ở cả hai indicator gồm. RSI và MACD-H. Hai indicator phổ biến được nhiều traders sử dụng.  • Phân kỳ đỉnh được tạo bởi chỉ báo MACD-H rơi vào trường hợp mà các traders có kinh nghiệm thường gọi là tín hiệu “bẻ gãy lưng bò”. Đó là khi xuất hiện 2 đồi histogram (màu đỏ) dương liên tiếp nhau, cách nhau bởi một đoạn ngắn histogram âm, trong đó đồi bên phải nhỏ hơn đồi bên trái.
  • Phân kỳ đỉnh của RSI thì đồng thời cũng rơi vào điểm số 3 trong trendline RSI. Và điểm số 3 được xem là “điểm hiệu nghiệm”, đáng tin cậy cho việc khẳng định bò đã yếu đi nhiều.
  • (Xem thêm: Hướng dẫn RSI #06: Tín hiệu phân kỳ RSI )

Những mốc giá cần lưu ý giai đoạn tháng 3/2021

Chúng ta cũng nên lên trường hợp cho việc phe bò tiếp tục thể hiện động lực tăng, thì khả năng cao chuyện gì xảy ra. Sau đây là những mốc giá quan trọng cần lưu ý trong tháng 3/2021 này.

Hỗ trợ và kháng cự của giá Bitcoin giai đoạn hiện tại.

Biến động zig-zag của giá Bitcoin đi theo quy luật chung như sau. Mức giá kháng cự của nhịp tăng trước sẽ trở thành mức hỗ trợ của nhịp giảm sau. Bạn có thể thấy điều này thể hiện rõ ràng trong hình vẽ trên.

  • Vùng giá 52,000 ~ 53,000 là kháng cự của nhịp tăng trước. Nay trở thành hỗ trợ của nhịp giảm ngày hôm nay và hôm qua. Từ đây, nếu giá tiếp tục tăng, thì sẽ gặp trendline kháng cự vừa mới hình thành (tức đường màu đỏ).
  • Nhìn ra hơn, nếu giá không giữ được vùng 52,000 ~ 53,000. Thì kháng cự cũ 42,000 sẽ trở thành mốc hỗ trợ tiếp theo.
  • (Xem thêm: Thị trường “chảy máu” và nỗi ám ảnh tháng ba)

Theo bạn, giá Bitcoin sẽ có khả năng biến động thế nào cho đến hết tháng 3 này. Hãy chia sẻ ý kiến trong nhóm telegram của chúng tôi.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Với tư cách là một người trong cuộc của thị trường. Tôi đánh giá cao những phân tích logic và chặt chẽ, có căn cứ và am hiểu về tâm lý giao dịch. Bản thân tôi đã tìm hiểu rất nhiều và cũng thực hành rất nhiều. Bạn có thể theo dõi những chia sẻ trên blog cá nhân của tôi (MMoers.com). Và tôi cũng không giữ lại những hiểu biết đó cho riêng mình, tôi cũng sẵn sàng chia sẻ nó nữa. Tôi đã ở trong thị trường điện tử của Việt Nam được hơn ba năm. Chứng kiến nhiều người đến và cũng chứng kiến nhiều người đi. Tôi nhận ra giá trị của sự hiểu biết về thị trường hay thấu hiểu bản chất tâm lý đám đông là thứ cứ còn lại mãi. Những bài viết của tôi là nằm trong nỗ lực để tôi lưu trữ lại những trải nghiệm, khám phá và hiểu biết giá trị đó.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now