Phân tích kỹ thuật Bitcoin có thể điều chỉnh trước khi bứt phá

Share Article
Tóm lại
  • Phân tích kỹ thuật Bitcoin qua biểu đồ nến hàng tuần

  • BTC sẽ xác nhận được mức hỗ trợ?

  • Phân tích kỹ thuật Bitcoin qua mô hình sóng

  • Phần kết luận

Bitcoin (BTC) đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất là 60,200 USD vào ngày 2 tháng 4. Theo dự đoán, giá Bitcoin vẫn sẽ thiết lập mức ATH cao hơn nhưng sẽ gặp vài khó khăn.Phân tích kỹ thuật Bitcoin qua biểu đồ nến hàng tuần

Sau khi tạo ra một thanh nến tăng với bóng nến dài. Trong lần kiểm tra cuối cùng, giá đang giao dịch cao hơn giá mở vào rạng sáng nay.

Các chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu không rõ ràng để xác định xu hướng giá. Các MACD đã tạo ra một thanh đà thấp và RSI đang giảm dần, gần như vượt xuống mức 70. Chỉ báo dao động Stochastic cũng đang giảm dần nhưng vẫn chưa tạo ra một giao cắt cho động thái giảm giá.Ngoại trừ hai thanh nến gần nhất thì các thanh nến tuần trước đó đều có thanh khoản rộng. Chúng ta có thể thấy nhiều nến mô hình búa hay búa ngược xuất hiện trên đường Parabol tăng giá.

Kết hợp với các tín hiệu từ chỉ báo, xu hướng trong tương lai có thể sẽ không tăng đột phá như trước.

Biểu đồ BTC theo TradingView

BTC sẽ xác nhận được mức hỗ trợ?

Trái ngược biểu đồ khung thời gian hàng tuần. Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày có xu hướng tăng hơn. 

Chỉ báo RSI đã vượt qua ngưỡng 50. Chỉ báo dao động Stochastic đang rất gần với việc tạo ra một giao cắt tăng giá và có khả năng sẽ thực hiện được trong ngày hôm nay. Mặc dù chỉ báo MACD vẫn chưa cho dấu hiệu đảo chiều xu hướng tăng giá, nhưng thông số này vẫn tích cực.

BTC đã giảm kể từ ngày 02/04 khi đạt mức tạo đỉnh là 60,200 USD. Tuy nhiên, nó đang cố gắng tìm kiếm một xung lực mạnh để quay lại mức kháng cự này.

Biểu đồ theo TradingView

Biểu đồ khung thời gian sáu giờ cho thấy sự phục hồi từ mức thoái lui Fibo 0.382 cũng là đường hỗ trợ. Bởi vì cả RSI và MACD đều đang giảm. 

Do đó, giá BTC có thể tiếp tục giảm xuống mức hỗ trợ thoái lui Fibo 0.5 trùng mức 55,300 USD. Tuy nhiên, sự sụt giảm này nhiều khả năng sẽ dẫn đến động thái bứt phá sau đó.

Biểu đồ theo TradingView

Phân tích kỹ thuật Bitcoin qua mô hình sóng

Số lượng sóng cho thấy BTC có khả năng vẫn đang điều chỉnh (được đánh dấu bằng màu đỏ). Điều này có thể thấy khi giá Bitcoin dịch chuyển trên sóng 1-2.

Tuy nhiên, khi giá sụt giảm dưới đường phát thảo sóng và bật lên (mũi tên màu xanh) trông không giống như sự khởi đầu của một xung lực. Do đó, chúng ta có thể sẽ đón nhận một đợt điều chỉnh lành mạnh trước khi giá tăng trở lại.

Biểu đồ theo TradingView

Phần kết luận

Chung quy lại, Bitcoin vẫn có khả năng sẽ đột phá tạo mức ATH mới. Nhưng trước đó, nó có thể phải đối mặt với một đợt điều chỉnh ngắn hạn. Bitcoin dự kiến ​​sẽ sớm tìm thấy đáy ngắn hạn và tiếp tục xu hướng đi lên.

Bởi vì nó vẫn chưa tìm thấy hỗ trợ mạnh. Nên Bitcoin dự đoán sẽ sụt giảm chạm một mức thấp ngắn hạn khác trước khi tiếp tục xu hướng đi lên của nó.

Để cập nhật tin tức tiền điện tử nhanh chóng, mời bạn tham gia Telegram của BeInCrypto.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Valdrin is a cryptocurrency enthusiast and financial trader. After obtaining a masters degree in Financial Markets at the Barcelona Graduate School of Economics he began working at the Ministry of Economic Development in his native country of Kosovo. In 2019, he decided to focus full-time on cryptocurrencies and trading.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now