Cardano (ADA) vào TOP5 thị trường, tăng hơn 100% trong tuần. Liệu có thể trở về đỉnh cũ?

Share Article
Tóm lại
  • ADA vượt mặt XRP, tăng 100% chỉ trong 1 tuần

  • Những lý do được cho là nằm đằng sau sự tăng trưởng này

  • Một vài phân tích kỹ thuật ADA theo Fibonacci

ADA là một trong những đồng tiền điện tử được đánh giá cao ngay từ khi mới khởi động. Là “gà cưng” của nhóm phát triển uy tín IOHK. Nhưng nhiều năm qua không thể hiện sự tăng trưởng nổi bật. Nhưng hôm nay đã khác…



ADA vượt mặt XRP, tăng hơn 100% chỉ trong 1 tuần

ADA xếp thứ 4 Coinmarketcap. Nguồn: CMC

Lần đầu tiên trong lịch sử, ADA vượt mặt XRP. Một phần lý do khách quan cũng có thể vì XRP gặp nhiều khó khăn trong những tháng vừa qua. Nhưng mức tăng gấp đôi trong chưa đầy 1 tuần, quả thật rất ấn tượng.

Mức tăng trưởng khủng trong năm 2020 của Cardano (ADA).
  • Nếu kể từ đầu năm 2020 đến nay, thì ADA đã tăng đến hơn 3.600%. Xét riêng trong tuần này, ADA đã tăng hơn 100%. Và đây là tuần tăng mạnh nhất trong lịch sử phát triển của ADA.
  • Nếu nhìn lùi xa hơn về quá khứ. Dù rằng ADA đã đạt đỉnh tạm thời tại 0,7$. Nhưng vẫn còn cách đỉnh cũ rất xa ở gần 1,4$. Kể từ khi được niêm yết trên Bittrex lần đầu tiên, ADA trải qua 2 năm downtrend liên tục. Và 1 năm tăng liên tục.

Những lý do được cho là nằm đằng sau sự tăng trưởng này

ADA được đánh giá là tiềm năng, nhưng ít được nhà đầu mới 2021 biết đến.

Có hai lý do có thể hợp lý cho sự tăng trưởng này:



#01. ADA chuyển mình trở thành một blockchain đa tài sản.

Khái niệm blockchain đa tài sản là rất ít được các dự án áp dụng. Việc phát triển nó cần sự chuẩn bị lâu dài và tốn kém hơn. Nghĩa là người dùng có thể tự tạo ra một token riêng họ. Và chúng có thể được giao dịch trực tiếp trên blockchain ADA như là đồng ADA.

Động thái này sẽ khiến cho ADA bước một bước nữa cao hơn. Có khả năng làm được như ETH đã làm. Nhóm phát triển IOHK dường như đang hết sức theo roadmap họ đã vạch ra. Họ lần lượt thực hiện các bản cập nhật có tên Mary, Allegra, Voltaire để biến ADA thành blockchain đa năng và thú vị nhất trong thị trường

#02. ADA đã được tích lũy lâu dài ở mức giá thấp

ADA dưới góc nhòm kỹ thuật

Lý do thứ hai nằm ở góc nhìn tâm lý biến động giá. Giai đoạn thị trường downtrend năm 2018 đã khiến cho ADA không thể giao dịch ổn định trên mức 0.1 đô. Nhưng đến năm 2020, khi ADA chính thức giao dịch ổn định trên 0.1$ đã khơi dịch tâm lý tích cực. Và sự tích cực đó đã được cộng hưởng cùng với những cập nhật của nhóm phát triển, và cộng hưởng với đợt uptrend toàn thị trường 2020-2021.

Một vài phân tích kỹ thuật ADA theo Fibonacci

Những phân tích cơ bản cho thấy tiềm năng lớn của ADA trong dài hạn. Thậm chí có thể có mức giá hơn đỉnh cũ rất nhiều. Nhưng phân tích kỹ thuật ADA cho thấy gì?

  • Vùng 0.7 đô là vùng kháng cự mạnh. Nếu không bị khước từ tại đây, ADA thời gian tới có thể biến động quanh vùng này như một mức trung bình trước khi tăng trưởng tiếp.
  • Đây cũng không phải vùng giá đẹp để mua, trong bối cảnh Bitcoin Dominance lại có dấu hiệu tăng. Vùng hỗ trợ để lướt sóng nằm ở Fibo 0.382 ở khoảng 0.5$.

Bạn có giao dịch hay nắm giữ ADA không, hãy chia sẻ trong nhóm Telegram của chúng tôi.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia