Phân tích về khảo sát của JPMorgan: Bitcoin tạo nên kỳ tích như thương hiệu giày nổi tiếng “Air Jordan”

Share Article
Tóm lại
  • Khảo sát của JPMorgan về tiền điện tử

  • Nhà đầu tư tổ chức nắm giữ 6,49% nguồn cung Bitcoin

  • Phân tích Bitcoin có tương đồng với thương hiệu giày Air Jordan 1

Nếu như năm 2020 là năm mang nhiều thành công cho nhãn hiệu Air Jordan so với thị trường giày thể thao. Thì trong thị trường tiền điện tử, Bitcoin cũng có nhiều thành công tương tự.Khảo sát của JPMorgan

Cách đây vài ngày, JPMorgan có chia sẻ về một cuộc khải sát 3,400 nhà đầu tư từ nhiều tổ chức. Nội dung khảo sát của JPMorgan xoay quanh nhu cầu nắm giữ Bitcoin của phân khúc này.

Theo kết quả thu về có 58% người khảo sát cho rằng tiền điện tử ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, họ chưa có kế hoạch sẽ đầu tư hay giao dịch tiền điện tử.11% nhà đầu tư đến từ 1,500 tổ chức cho rằng công ty của họ đang sở hữu tiền điện tử. Ngược lại, 89% còn lại thì cho hay công ty họ hiện không đầu tư danh mục này.

Cụ thể trong 89% trên có khoảnh ¾ cho rằng họ không sở hữu vì “không đủ khả năng”. Số còn lại cho rằng tổ chức của họ có khả năng nhưng không tin vào cơ hội sinh lời.

Nhà đầu tư tổ chức nắm giữ 6,49% nguồn cung Bitcoin

Theo số liệu từ bitcointreasuries, chỉ khoảng 40 công ty hay tổ chức nắm giữ Bitcoin. Tuy nhiên, tổng nguồn cung mà họ nắm giữ đến 6,49%.

Phạm vi đầu tư Bitcoin của họ từ 50 BTC đến 649,130 BTC. Dĩ nhiên, Grayscale Bitcoin Trust là công ty nắm giữ nhiều Bitcoin nhất, khoảng 3.09%.

Một vài tổ chức khác cũng đầu tư Bitcoin đáng kể. Như là MTGOX K.K (141,686 BTC), Block.one (140,000 BTC), MicroStrategy inc (91,064 BTC), CoinShares (69,730 BTC),…

So với nguồn cung đang dần được khai thác, thì số lượng Bitcoin mà họ nắm giữ khá lớn.

Mặt khác, nhiều địa chỉ cá voi này đã chi mạnh tay cho Bitcoin vào năm 2020. Chính điều này đã khiến giá Bitcoin tăng thần kỳ và liên tục phá vỡ kỷ lục trong năm ngoái.

Phân tích Bitcoin có tương đồng với thương hiệu giày Air Jordan 1

Tại một lĩnh vực khác như là giày thể thao, thương hiệu Air Jordan cũng gặt hái nhiều thành công trong năm 2020. Thậm chí, giới báo chí còn đánh giá năm 2020 là năm của Air Jordan.

Đó là bởi vì thương hiệu này đại diện cho sự bứt phá thần kỳ giữa thời đại dịch. Với doanh thu 3.6 tỷ USD được tổng kết vào tháng 5/2020 và sự phủ sóng quốc tế của thương hiệu này.

Không những thế, những đôi Air Jordan 1, mẫu giày đời đầu, trở thành vật phẩm ai cũng muốn có. Thậm chí, giá của chúng sẽ càng đắt hơn bởi vì số lượng giới hạn của nó.

Tuy nhiên, sự thành công của Air Jordan 1 lại có nhiều nét tương đồng với Bitcoin. Không chỉ vì số lượng phát hành giới hạn hay đều là “nhà tiên phong”.

Mà cả hai đều chất chứa những câu chuyện mang giá trị lịch sử và là biểu tượng trong lĩnh vực của chúng.

Vậy sẽ ra sao nếu Bitcoin được khai thác hết và mọi người vẫn còn tin vào giá trị của nó?

Theo quan sát của BeInCrypto, mỗi khi giá Bitcoin giảm thường sẽ kéo theo sự sụt giảm của Altcoin. Vậy giả sử Bitcoin bị mất giá như nỗi sợ của cả cộng đồng thì thị trường Altcion cũng rơi vào khủng hoảng.

Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng Bitcoin còn là biểu tượng của cả ngành công nghiệp Blockchain. Với những cống hiến của Blockchain trong quá khứ khiến chúng ta tin tưởng vào tương lai của nó.

Có chẳng mối quan hệ giữa tiền điện tử và Blockchain là mối quan hệ song hành. Và Bitcoin sẽ mất giá trị khi không một ai sử dụng Blockchain nữa.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now