Phân tích giá BTC: Hy vọng đột phá khỏi mô hình tam giác hiện tại

Share Article

Kể từ khi bị từ chối ở ngưỡng kháng cự $15.800 vào hôm 9 tháng 11, Bitcoin (BTC) vẫn đang tiếp tục giảm. Tuy nhiên, bất chấp sự sụt giảm trên, BTC vẫn đang được điều chỉnh và giao dịch trong một mô hình giá tăng. Cộng đồng hy vọng Bitcoin có thể có một sự bứt phá từ mô hình này.

Mô hình tam giác tiềm năng của giá Bitcoin

Giá Bitcoin hiện đang được giao dịch ngay dưới vùng kháng cự $15.800. Biến động giá tạo ra một mô hình giống như đỉnh kép bên trong vùng kháng cự và giảm xuống sau đó. Đỉnh kép này được kết hợp với sự phân kỳ giảm trong chỉ báo RSI.Tuy nhiên, mức giá giảm này đã được mua hết nhanh chóng và để lại 2 bấc nến dài sau đó. Điều này chỉ nhằm xác thực xuất hiện của đường hỗ trợ tăng dần từ ngày 3 tháng 11 trước đó. Theo đó, giá BTC đã vẫn đang duy trì tăng trên đường này.

Nếu BTC thoát ra khỏi tam giác hiện tại và tăng theo chiều cao của mô hình, nó có thể đạt mức cao mới là $17.200.

Hiện tại, giá BTC vẫn đang di chuyển trên mức thoái lui 0,618 Fib của mức giảm nói trên. Điều này có thể tạo ra một tam giác tăng ngắn hạn khác.

Tuy nhiên, nếu việc này kéo dài, tức nếu giá BTC tiếp tục di chuyển trên mức 0,618 Fib là $15.460 (thường đóng vai trò là đỉnh của mức thoái lui trong các đợt điều chỉnh), tốc độ tăng có thể nhanh hơn nữa.

Hiện tại, các chỉ báo kỹ thuật đều hỗ trợ cho xu hướng giá trên. Cụ thể, MACD đang tăng và nằm trên mức 0, RSI cũng đang củng cố trên 50.

Xu hướng di chuyển trong dài hạn

Dựa vào biểu đồ BTC hàng tuần và đo lường từ mức giá cao nhất mọi thời đại năm 2017, có 2 mức kháng cự Fibonacci quan trọng sẽ xuất hiện trên mức giá hiện tại.

Theo đó, các mức này lần lượt là $16.100 và $17.200, tương ứng là các mức 0,786 và 0,854 Fib. Trong đó, mức thứ 2 ($17.200) cũng chính là mục tiêu để BTC có thể đột phá mô hình tam giác hiện tại. Điều này khiến nó có khả năng là mức đỉnh trong một mô hình giá mới. 

Do đó, nếu có một sự bứt phá từ mô hình tam giác nói trên. Bitcoin rất có thể sẽ đạt đến mức giá này. Mặt khác, hiện tại, không có dấu hiệu giảm nào cho thấy xu hướng giá sẽ bị đảo ngược.

Số lượng sóng

Số lượng sóng của Bitcoin hiện tại cũng chỉ ra rằng giá của đồng coin này có thể đột phá và đạt đến một mức nằm đâu đó giữa $16.100 và $17.200.

Mức này có thể được tính ra bằng cách chiếu độ dài của sóng phụ 1-3 đến sóng phụ 4 (xanh lam và cam). Đây cũng là phần mở rộng 4.618 Fib của sóng phụ 1 (xanh lam).

Kết luận

Tóm lại, giá Bitcoin được dự đoán cuối cùng cũng sẽ thoát ra khỏi mô hình hiện tại và hướng tới mức đỉnh mới là $17.200.

Miễn trừ trách nhiệm: Giao dịch tiền điện tử có mức độ rủi ro cao và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Những quan điểm được trình bày trong bài viết này không phản ánh quan điểm của BeInCrypto.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Valdrin is a cryptocurrency enthusiast and financial trader. After obtaining a masters degree in Financial Markets at the Barcelona Graduate School of Economics he began working at the Ministry of Economic Development in his native country of Kosovo. In 2019, he decided to focus full-time on cryptocurrencies and trading.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now