Bitcoin Dominance chạm vùng hỗ trợ. Kịch bản nào sắp tới cho thị trường?

Share Article
Tóm lại
  • Phân tích kỹ thuật biến động của Bitcoin Dominance tháng 11/2020

  • Những kịch bản nào có thể xảy ra

Trong một bài viết trước chúng tôi đã đưa ra quan điểm về sự suy giảm của Bitcoin Dominance, và sự phục hồi của nhiều Altcoin có thể xảy ra. Tạm thời chúng ta đã thấy rõ điều này trước mắt.Bitcoin Dominance là thị phần của Bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường. Quan sát BTC.D cũng giúp chúng ta nhận ra sự luân chuyển của dòng vốn.

Phân tích kỹ thuật biến động của Bitcoin Dominance tháng 11/2020

Cách đây 2 tuần, khi mà BTC.D còn ở vùng 65%, nhiều Altcoin vẫn còn nằm ở mức giá đáy rất sâu, nhất là các Altcoin/BTC.BTC.D chạm vùng kháng cự 65% cách đây 2 tuần.

Thế nhưng trong thời điểm hiện tại, BTC.D đã suy giảm sau khi chạm trendline kháng cự, và quay trở về mức hỗ trợ quanh vùng 61%.

Sự suy giảm của BTC.D cho thấy dòng vốn đang dành ưu thế cho Altcoin.

Với biến động đã qua, chúng ta nhận thấy một vài điều như sau:

  • Bất cứ khi nào BTC lập đỉnh mới, cũng đi kèm với một tiến trình BTC.D tăng, rồi BTC.D giảm. Đó cũng là cách dòng vốn chảy vào theo thứ tự từ BTC, rồi đến Altcoin. Bạn có thể thấy rất nhiều Altcoin đã phục hồi rất tốt gần đây.
  • Chúng ta cũng tạm thời xác lập mức hỗ trợ mới cho BTC.D nếu xu hướng này vẫn còn tiếp diễn. Đó là vùng BTC.D đạt 57~58%. Giả sử bạn trade Altcoin, thì có thể bán tại hỗ trợ 1, và bán thêm tại hỗ trợ 2.

Những kịch bản nào có thể xảy ra

Hiện tại, thị trường đang chứng kiến một dòng tiền đổ vào. Dòng tiền này đến từ những nhà đầu tư mới, khi nghe được đài báo chính thống loan tin về sự tăng giá của Bitcoin. Nó cũng đến từ mối quan tâm trở lại với lớp nhà đầu tư cũ từ năm 2017.

Làn sóng quan tâm của đám đông đối với Bitcoin đang trở lại.
  • Kịch bản 1: BTC.D phục hồi trở lại. Tức là sức tăng của Altcoin sẽ chững lại hoặc giảm tạm thời, giá BTC tiếp tục phá đỉnh vừa tạo và trên đường chạm mốc 20.000 hoặc hơn. (Cập nhật: Hiện tại giá BTC đã chính thức chạm mốc 19.000 đô la)
  • Kịch bản 2: BTC.D tiếp tục suy giảm tới hỗ trợ thứ 2. Lúc đó sẽ có nhiều Altcoin sẽ còn tiếp tục tăng. Nhưng đây là cơn sóng tăng nguy hiểm dễ khiến trader phải mua ở mức giá đỉnh.

Theo bạn, kịch bản nào có khả năng xảy ra hơn. Và ý kiến cá nhân của bạn là gì. Hãy chia sẻ trong kênh Telegram của chúng tôi.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Với tư cách là một người trong cuộc của thị trường. Tôi đánh giá cao những phân tích logic và chặt chẽ, có căn cứ và am hiểu về tâm lý giao dịch. Bản thân tôi đã tìm hiểu rất nhiều và cũng thực hành rất nhiều. Bạn có thể theo dõi những chia sẻ trên blog cá nhân của tôi (MMoers.com). Và tôi cũng không giữ lại những hiểu biết đó cho riêng mình, tôi cũng sẵn sàng chia sẻ nó nữa. Tôi đã ở trong thị trường điện tử của Việt Nam được hơn ba năm. Chứng kiến nhiều người đến và cũng chứng kiến nhiều người đi. Tôi nhận ra giá trị của sự hiểu biết về thị trường hay thấu hiểu bản chất tâm lý đám đông là thứ cứ còn lại mãi. Những bài viết của tôi là nằm trong nỗ lực để tôi lưu trữ lại những trải nghiệm, khám phá và hiểu biết giá trị đó.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now