Phân loại và nhận định ba mức độ phục hồi của Altcoin trong thời gian qua

Share Article
Tóm lại
  • Altcoin và ba mức độ phục hồi

Altcoin trong thời gian qua dù có điểm chung và phục hồi. Nhưng sự phục hồi này không đồng đều nhau. Dù rằng trước đó chúng suy giảm khá đồng đều.Quan sát chung biến động của Altcoin, chúng ta có thể chia ra làm 3 mức độ phục hồi. Bài viết này đề cử những đại diện. Các Altcoin khác sẽ được phân loại tương tự.

Altcoin và ba mức độ phục hồi

Bằng thước đo Fibonacci vẽ từ đỉnh của tháng 2 xuống đáy của trung tuần tháng 3. Thì sự phục hồi của Altcoin được phân chia thành các loại sau:Không vượt fibo 0.5: đơn cử như ETC


Đối với dạng này, mua ở kháng cự là một sự đặt cược nguy hiểm. Chỉ nên mua với khối lượng nhỏ hoặc giờ xác nhận vượt kháng cự.

Vượt fibo 0.5: đơn cử như Riple (XRP)


Đối với dạng này, có thể mua lại ở ngay vùng hỗ trợ tại ngay mức fibo mà giá đã vượt qua. Và kiếm lời bằng sóng hồi. Khi đó việc cắt lỗ cũng gần.

Chạm đỉnh cũ hoặc vượt đỉnh cũ của tháng 2: chắc chắn phải kể đến ETH.

Kịch bản sắp tới sẽ cần quan sát Bitcoin Dominance để lên kế hoạch

Qua đây có thể thấy, dòng vốn chảy vào Altcoin không đồng đều và nhất quán. Có đồng tăng rất mạnh mẽ, có đồng lại èo uột.

Tất cả các Altcoin dù thuộc trường hợp nào cũng hiện đang chạm đến vùng kháng cự trong nhiều khung giờ khác nhau. Việc Altcoin có thể tăng tiếp hay không sẽ phụ thuộc lớn vào Bitcoin Dominance.

  • Bitcoin Dominance giảm, vốn hóa nhường chỗ cho Altcoin. Altcoin sẽ rộng đường tăng tiếp
  • Bitcoin Dominance tăng, giá Bitcoin tiếp tục tăng, Altcoin/USDT sẽ giảm hoặc chững lại và Alt/BTC tiếp tục giảm sâu.

Tâm lý của thị trường hiện tại đang trong giai đoạn “tham lam”, bên cạnh đó là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đợt hai. Nên trong bối cảnh này, sự tích cực mà chúng ta thấy có thể chỉ mang tính nhất thời mà thôi.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Với tư cách là một người trong cuộc của thị trường. Tôi đánh giá cao những phân tích logic và chặt chẽ, có căn cứ và am hiểu về tâm lý giao dịch. Bản thân tôi đã tìm hiểu rất nhiều và cũng thực hành rất nhiều. Bạn có thể theo dõi những chia sẻ trên blog cá nhân của tôi (MMoers.com). Và tôi cũng không giữ lại những hiểu biết đó cho riêng mình, tôi cũng sẵn sàng chia sẻ nó nữa. Tôi đã ở trong thị trường điện tử của Việt Nam được hơn ba năm. Chứng kiến nhiều người đến và cũng chứng kiến nhiều người đi. Tôi nhận ra giá trị của sự hiểu biết về thị trường hay thấu hiểu bản chất tâm lý đám đông là thứ cứ còn lại mãi. Những bài viết của tôi là nằm trong nỗ lực để tôi lưu trữ lại những trải nghiệm, khám phá và hiểu biết giá trị đó.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia