Phân bổ dòng tiền đầu tư vào tiền điện tử của các quỹ trên thế giới – Tuần 45

Share Article

Tính đến hết ngày 05/11, các quỹ đầu tư đã rót thêm 173.3 triệu USD vào tiền điện tử. So với tuần trước (288 triệu USD), tuần này có một sự giảm nhẹ. Tuy nhiên, xét về mặt tổng thể thì đây vẫn là tuần thứ 12 liên tiếp dòng tiền đầu tư đổ vào thị trường này. Hãy cùng BeInCrypto tìm hiểu xem tuần qua, dòng tiền được phân bổ vào những đồng coin nào nhé. Độc giả có thể xem lại bảng phân bổ dòng tiền của các quỹ tuần trước theo đường link dưới đây.

Được tài trợ Được tài trợ
Khoảng 174 triệu USD đổ vào thị trường từ các quỹ tuần qua.
Khoảng 174 triệu USD đổ vào thị trường từ các quỹ tuần qua.

Khẩu vị của các nhà đầu tư tổ chức tuần qua

Với 173.3 triệu USD được đổ vào thị trường này đã đưa dòng vốn đầu tư tính đến thời điểm hiện tại lên 8.9 tỷ USD. Mức này lớn hơn đáng kể so với mốc 6.7 tỷ USD được thiết lập trước đó vào năm 2020. Tổng tài sản được quản lý (AuM) cũng đã đạt mức cao mới mọi thời đại là 79.581 tỷ USD.

Phân bổ dòng tiền đầu tư từ cac quỹ.
Phân bổ dòng tiền đầu tư từ cac quỹ.

Theo đó, ProShares, 21Shares và Purpose vẫn tiếp tục mua vào với số lượng lớn trong tuần qua. ProShares mua ròng 91.9 triệu USD. Hai quỹ còn lại bổ sung thêm số tiền tương ứng là 39 triệu USD và 12.6 triệu USD. Sau Grayscale, CoinShares XBT và 3iQ vẫn là những quỹ quản lý nhiều tài sản nhất tính đến thời điểm hiện tại.

21.9 triệu USD được đổ vào Tron tuần qua

Như thường lệ, Bitcoin (BTC) vẫn là đồng nhận được dòng vốn đầu tư nhiều nhất trong tuần. Tuần này, có thêm 91.2 triệu USD được đổ vào Bitcoin, chiếm 52.6%. Như vậy, từ đầu năm đến nay, Bitcoin đón nhận dòng vốn kỷ lục lên đến gần 6.4 tỷ USD. Tuần tới đây, khi Bitcoin Taproot diễn ra, rất có thể đây sẽ trở thành động lực tăng trưởng cho sự tích lũy thêm của các nhà đầu tư.

Được tài trợ Được tài trợ
Phân bổ dòng tiền đầu tư vào các đồng coin.
Phân bổ dòng tiền đầu tư vào các đồng coin.

Ethereum (ETH) bắt đầu có dấu hiệu tích lũy trở lại từ các nhà đầu tư khi tuần thứ 2 liên tiếp ghi nhận dòng tiền đầu tư dương. Theo đó, tuần này Ethereum đón nhận thêm 31.4 triệu USD. Mặc dù thị phần của Ethereum đã giảm trong những tháng gần đây do sự thống trị của Bitcoin, nhưng sự kết hợp gần đây giữa hiệu suất giá tích cực và dòng vốn đã khiến AUM của đồng coin này tăng lên mức kỷ lục 20 tỷ USD.

Một ứng cử viên mới trong danh sách các altcoin lần này là sự xuất hiện của Tron (TRX). Theo thống kê từ CoinShares, Tron đón nhận 21.9 triệu USD dòng tiền đầu tư tuần qua. Như vậy, Tron đã chứng kiến dòng vốn đầu tư tổng cộng 79 triệu USD trong 7 tuần qua. Điều này khiến nó trở thành nền tảng lớn thứ 8 về khối lượng tài sản được nắm giữ bởi các tổ chức.

Ngoài ra, một số altcoin khác vẫn có sự tăng trưởng nhẹ trong tuần này. Trong đó, dòng tiền đầu tư đổ vào Polkadot (DOT), Solana (SOL) và Cardano (ADA) với tổng trị giá lần lượt là 9.6 triệu USD, 8.5 triệu USD và 5 triệu USD. Thực tế ghi nhận dòng vốn đổ vào Polkadot lớn có thể đến từ chương trình Polkadot Auction sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 11/11 tới đây. Nhà đầu tư cần phải nắm giữ đồng DOT để tham gia vào các đợt crowdloan, hỗ trợ cho các dự án.

Hi vọng những thông tin về dòng tiền đầu tư của tuần này đã mang đến cho độc giả của BeInCrypto cái nhìn toàn cảnh về thị trường tuần qua. Hãy tham gia nhóm Telegram của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường nhé.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.

Được tài trợ
Share Article

Linh Bùi (builink) là một nhà sáng tạo nội dung trong lĩnh vực tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng. Hiện tại, anh đang trong vai trò senior về sáng tạo nội dung cho một tập đoàn tài chính có trụ sở tại Hà Nội, hoạt động trong một số lĩnh vực chủ đạo như Ngân hàng số (Digital Banking), Chứng khoán và một số các giải pháp tài chính như cho vay tiêu dùng dựa trên mô hình chấm điểm tín dụng (Credit Scoring),... BeInCrypto (BIC) là một tổ chức về media đầu tiên trong lĩnh vực tiền điện tử mà anh tham gia. Với niềm đam mê về tài chính, ngoài BIC, anh còn tham gia xây dựng và phát triển nội dung cho một số sàn giao dịch tiền điện tử và Forex tại Việt Nam như Remitano, Fiahub hay Mitrade. Hi vọng những bài viết của anh tại BeInCrypto, ngoài việc mang đến cho bạn đọc những kiến thức về thị trường này, nó còn là cơ hội lan tỏa đến cho các bạn sự yêu thích và niềm tin được gửi gắm trong mỗi bài viết.

Theo tác giả

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!