PayPal đã chuyển đổi từ hờ hững, nghi ngờ cho đến chấp nhận Bitcoin như thế nào?

Share Article

Gã thanh toán khổng lồ PayPal đang có một loạt động thái hướng đến thị trường Bitcoin, từ tuyên bố hỗ trợ tiền điện tử cho đến kế hoạch vươn ra thị trường quốc tế vào đầu năm 2021. Những tuyên bố này đã chấm dứt 7 năm hững hờ của PayPal đối với tiền điện tử. Trong quãng thời gian này, PayPal đã có sự thay đổi về cách nhìn đối với Bitcoin, cũng như tiền điện tử. Đó là từ nghi ngờ tính phù hợp của Bitcoin với vai trò là một tiền tệ, cho đến việc Paypal chấp nhận Bitcoin được mua bán trên nền tảng của mình. 

Quá trình thay đổi của PayPal đối với tiền điện tử. Theo @lightcoin

Hờ hững và nghi ngờ

Đầu tiên, PayPal đã đưa ra những hỗ trợ có giới hạn đối với Bitcoin sau khi thâu tóm Braintree. Braintree một công ty có trụ sở tại Chicago chuyên về các hệ thống thanh toán di động và trên web cho các doanh nghiệp thương mại điện tử. Khi đó, CEO của Braintree, Bill Ready đã chia sẻ, đó là “một bước tiến của PayPal trong việc tiến gần đến Bitcoin.”

Một năm sau đó, PayPal thông báo hợp tác với 3 startup tiền điện tử lớn: BitPay, Coinbase và GoCoin. Trong một bài viết vào tháng 9/2014, giám đốc cấp cao chiến lược của công ty cho biết, các cơ sở bán lẻ trực tuyến có thể chấp nhận Bitcoin thông qua 3 công ty trên nhờ vào trung tâm thanh toán của PayPal. 

Nhưng năm 2015, công ty này được cho là trong chính sách sử dụng có thể chấp nhận của mình cho biết, sử dụng Bitcoin để nộp vào tài khoản PayPal là bất hợp pháp. Bởi vì nó vi phạm chính sách chính thức của công ty chống lại các hoạt động có liên quan đến các giao dịch của các sàn giao dịch tiền tệ hoặc các công ty đổi tiền. 

Trong tháng 1/2018, Schulman trong một chia sẻ với The Street bày tỏ sự hoài nghi về sự phù hợp của Bitcoin như một loại tiền tệ.

“Giờ đây chúng ta thấy điều này rõ ràng hơn bao giờ hết, tính biến động của tiền điện tử này thực sự làm cho nó không phù hợp trở thành một tiền tệ thực sự để mà các nhà bán lẻ có thể chấp nhận.”

Bước chuyển biến lớn

Năm 2020 đánh dấu một sự chuyển biến lớn, PayPal chấp nhận Bitcoin. Paypal cho phép người sử dụng có thể mua, nắm giữ và bán tiền điện tử trực tiếp từ các tài khoản của mình. Quyết định này mở ra cánh cửa cho 26 triệu cơ sở bán lẻ trên toàn thế giới chấp nhận thanh toán tiền điện tử từ 346 triệu người sử dụng của PayPal.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người đam mê và yêu thích những công nghệ mới, có tác dụng hỗ trợ tích cực và cải thiện chất lượng sống. Công nghệ chuỗi khối blockchain và tiền điện tử ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Là một người đã có thời gian dài theo dõi và quan sát thị trường, tôi mong muốn trở thành cầu nối, mang thông tin hữu ích và kịp thời đến bạn đọc, là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now