PayPal chấp nhận tiền điện tử: Tín hiệu đáng mừng nhưng mọi thứ mới chỉ là khởi đầu

Share Article
Tóm lại
  • PayPal chấp nhận tiền điện tử tăng đáng kể tính hợp pháp, và mức độ sử dụng đối với tiền điện tử

  • Dịch vụ của PayPal không cho phép chủ tài khoản kiểm soát chìa khóa riêng của mình

  • Người sử dụng không thể gửi tiền điện tử của mình đi nơi khác hoặc yêu cầu gửi vào tài khoản của mình

Mới đây, nền tảng thanh toán trực tuyến PayPal khẳng định sẽ cung cấp dịch vụ mua, bán và lưu trữ tiền điện tử cho khách hàng. Đầu tiên là dành cho các khách hàng ở Mỹ, PayPal sẽ tạo điều kiện hoạt động cho 4 loại tiền điện tử, gồm: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, và Litecoin.Động thái này có khả năng làm tăng đáng kể tính hợp pháp, sự chấp nhận và mức độ sử dụng đối với tiền điện tử. Khi mà loại hình tiền non trẻ này có cơ hội được mang đến gần hơn với hàng triệu người và mang nó đến với một thị trường khách hàng nhiều tiềm năng.

Quyền sở hữu tiền điện tử trên PayPal khá mơ hồ

Tuy nhiên, có những lo lắng là dịch vụ lưu trữ này sẽ tước đoạt đi thế mạnh của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, đặc biệt là những tính năng đã tạo nên bản sắc riêng của chúng.  • Mặc dù dịch vụ này khẳng định người sử dụng kiểm soát các tài sản tiền điện tử đã mua, nhưng nó không cho phép họ kiểm soát chìa khóa riêng của mình.
  • Chìa khóa riêng là công cụ quan trọng nhất trong việc chứng minh quyền sở hữu đối với một tài khoản đang nắm giữ các tài sản tiền điện tử. Do đó, không nắm được chìa khóa riêng cho thấy người sử dụng đang có một sự mơ hồ đối với quyền kiểm soát tài sản của mình hơn là thực sự nắm giữ nó.
  • Ở phương diện nghiêm trọng hơn là người sử dụng không thể gửi tiền điện tử của mình đi nơi khác hoặc yêu cầu gửi tiền vào tài khoản của mình. Dịch vụ này cũng không có lựa chọn để rút tiền vào một ví điện tử bên ngoài. Việc mua và bán diễn ra một cách nghiêm ngặt trên nền tảng của PayPal.

Bitcoin chẳng có gì để làm với PayPal

Nhà phân tích tiền điện tử danh tiếng PlanB cũng nhận định mọi thứ đang rất hạn chế với nền tảng PayPal và “chẳng có gì để làm” với dịch vụ này.

“Chúng ta có thể quên đi tin tức về PayPal này được rồi. Tiền điện tử trong tài khoản PayPal không thể chuyển đến các tài khoản khác ở trong hoặc ngoài PayPal. Đây hoàn toàn chỉ là miếng bánh hamburger không có gì khác. Chỉ truy cập vào cơ sở dữ liệu trung tâm của PayPal và chẳng có gì để làm với Bitcoin cả.”

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người đam mê và yêu thích những công nghệ mới, có tác dụng hỗ trợ tích cực và cải thiện chất lượng sống. Công nghệ chuỗi khối blockchain và tiền điện tử ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Là một người đã có thời gian dài theo dõi và quan sát thị trường, tôi mong muốn trở thành cầu nối, mang thông tin hữu ích và kịp thời đến bạn đọc, là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia