Không ủng hộ BSV, ông chủ Wikipedia vẫn sẽ tham dự CoinGeek London

Share Article

Ông chủ Wikipedia, Jimmy Wales vừa mới công khai phủ nhận tin đồn hợp tác giữa nền tảng của ông và BSV. Mặc dù vậy, ông vẫn sẽ tham dự hội nghị CoinGeek London sắp tới.Phủ nhận hợp tác với BVS

Gần đây, hiệp hội Bitcoin (SV) đã công bố cho biết sẽ mời nhà sáng lập Wikipedia là Jimmy Wales làm diễn giả chính tại CoinGeek London. Thông tin này đã khơi mào một làn sóng tin đồn về việc Wikipedia có thể hợp tác với Bitcoin SV.

Nhiều người còn tin là một số giao dịch nhỏ bằng BSV đang đến với nền tảng này.Tuy nhiên, Wales bây giờ đã xuất hiện và phủ nhận thẳng thừng những tin đồn này. Ông có vẻ rất giận dữ với những lời nói bóng gió. Đáp lại lời tuyên bố của BSV, Wale đã yêu cầu phía BSV cần cập nhật lại thông báo ngay lập tức.

Ông cũng cho biết bản thân không có sự ủng hộ nào đối với BSV.

Vẫn sẽ tham dự CoinGeek London

Theo Wale, ông chỉ đến hội nghị để nói lên suy nghĩ của mình về BSV. Đó là một đồng tiền điện tử chẳng mang lại điều gì cho Wikipedia và cũng chẳng có cơ hội nào để được sử dụng ở Wikipedia.

Đến đây thì cộng đồng những người quan tâm tiền điện tử đã có câu trả lời. Chẳng có hợp tác nào giữa Wikipedia và BSV. Lời bình luận cũng đã dập tắt những bóng gió về việc Wale, về mặt cá nhân ủng hộ đối với BSV.

Tuy nhiên, nhiều người đang thắc mắc tại sao Wales vẫn còn tham dự hội nghị. Chẳng phải nên hủy bỏ nó nếu ông đã có những suy nghĩ như vậy?

Mối quan hệ chỉ ở mức ‘cảm tình viên’

Wikipedia vẫn thường là một người bạn của ngành công nghiệp tiền điện tử. Nền tảng này đã nhận tiền ủng hộ bằng Bitcoin ít nhất là từ năm 2014. Một số đối thủ của nó như Everipedia đã cố gắng chuyển hướng đến các nền tảng dựa trên blockchain.

Mặc dù vậy ở hiện tại, Wikipedia không cho thấy nó sẽ có bất kỳ sự thay đổi nào. Thay vào đó, nền tảng này vẫn còn đang ở dạng ‘cảm tình viên’ đối với ngành công nghiệp phi tập trung, chưa kể là không có sự tham gia trực tiếp nào.

 

 

Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia