Niall Ferguson: Sử gia lỗi lạc mượn tác phẩm thắng giải văn học nâng tầm quan trọng Bitcoin

Share Article
Tóm lại
  • Điều gì ở Shuggi Bain khiến Niall Ferguson liên tưởng đến Bitcoin

  • Naill Ferguson đã nghiên cứu BTC khá rõ

  • Bài viết của Naill đạt mức chuyên môn được cộng đồng Blockchain khen ngợi

Hôm nay, cộng đồng quan tâm Crypto xôn xao tin tức cuốn tiểu thuyết Shuggie Bain thắng giải Booker. Đáng chú ý, đứa con của nhà văn Douglas Stuart được Niall Ferguson mượn để nói về Bitcoin.Điều gì ở Shuggi Bain khiến Niall Ferguson liên tưởng đến Bitcoin

Shuggie Bain là một cuốn tiểu thuyết đầu tay của nhà văn gốc Mỹ Douglas Stuart về chủ đề gia đình. Để dành được giải thưởng văn học Booker Prize 2020, tiểu thuyết này đánh gục năm đối thủ cộm cán.Cuốn tiểu thuyết này đã lột tả đầy cảm xúc về một đứa trẻ bất hạnh trong bối cảnh từ những năm 80. Tuy nhiên, trong chính nghịch cảnh, nhà văn đánh bật tình cảm gia đình giữa Agnes Bain và cậu con út.

Đáng lẽ, Shuggie Bain chỉ là một tác phẩm mang giá trị văn học đến khi Naill dùng để nhắc đến Bitcoin. Trên trang báo BloomBerg, Naill lần đầu công khai nhắc về Bitcoin. Nhà sử gia trẻ ẩn dụ sự bất công của nhân vật chính để bày tỏ suy nghĩ về đô la Mỹ, vàng và Bitcoin.

Naill Ferguson đã nghiên cứu BTC khá rõ

Khi nói về USD, tác giả đề cập đây là một loại tiền fiat từng được yêu thích nhưng đang bị mất giá. Sau đại dịch covid 2020 đã đẩy mức lạm phát lên 1,2%, chỉ số USD Index cũng giảm hơn 8%.  

Tuy nhiên, một tài sản lưu trữ khác như vàng và Bitcoin. Tính đến hiện tại, vàng tăng mạnh 15% sau khi tạo cơn sốt vào vài tháng trước. Đặc biệt, Bitcoin tăng sâu 139% kể từ đầu năm.

Điều bất ngờ, trong bài viết, Naill đề cập nhiều dữ kiện mà không phải một người ngoại đạo nắm được. Từ thông tin Bitcoin gần chạm mức cao nhất mọi thời đại kể từ tháng 12/2017 trên Coinbase tuần trước. Cho đến động thái bán tháo BTC vào lễ Tạ Ơn.

Thậm chí, Naill còn đề cập đến phát ngôn của CNBC vào tháng 2/2018. Khi cơ quan này nói Bitcoin là “bong bóng lớn nhất lịch sử nhân loại”.

Ngoài ra, hàng tá dữ liệu trong suốt ba năm về đồng tiền quyền lực này cũng được nhắc đến. Điều này thể hiện, nhà sử gia kim chính trị gia này đã nghiên cứu khá kỹ về BTC.

Bài viết của Naill đạt mức chuyên môn được cộng đồng Blockchain khen ngợi

Sau khi xuất bản tải bài viết, Naill đã đăng bài tweet trên trang cá nhân. Đáng chú ý, bài viết nhận được 2,2 nghìn lượt thích, 548 bình luận và 149 lượt chia sẻ.

“Chúng ta đang sống trong một cuộc cách mạng tiền tệ phức tạp đến nỗi ít ai hiểu hết được nó. Và Bitcoin đang thắng thế trong cuộc cách mạng này”

Trong khi thông tin đang được lan truyền chóng mặt. Điển hình là nhà quản lý RainSouthAfrica, Michael Jordaan đăng tải.

“Nếu danh sách 36 triệu triệu phú toàn cầu quyết định đầu tư 1% tài sản lưu trữ bằng Bitcoin. Giá sẽ tăng thêm 75,000 USD. @nfergus đã có một suy luận thật thông thái.”

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ở trường Đại học Goethe Frankfurt từ Đức, tôi có niềm đam mê về tài chính và đầu tư. Bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, chỉ số chứng khoán mỹ, tiền tệ cách đây 5 năm, sau đó tôi đã tham gia vào lĩnh vực Cryptocurrency được 3 năm như một nhà đầu tư cá nhân cũng như là người làm về truyền thông cho các dự án Blockchain. Tôi cũng là một nhà quản lý một quỹ chuyên về Bitcoin của Singapore, vì vậy tôi thường xuyên viết những nhận định về xu hướng thị trường và phân tích các dự án tiềm năng. Đồng thời là quản lý cộng đồng nhà đầu tư và phát triển các kênh truyền thông cho BeinCrypto Việt Nam. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất và hữu ích cho việc đầu tư lĩnh vực Cryptocurrency của bạn. Chúc một ngày tuyệt vời!

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now