Những con số ấn tượng của Ethereum 2.0 và phản ứng giá sau 4 ngày ra mắt

Share Article

Cuối cùng thì Ethereum 2.0 đã chính thức đi vào hoạt động vào ngày đầu của tháng sau thời gian dài chờ đợi. Nó mở ra một giai đoạn phát triển mới cho nền tảng blockchain lớn thứ 2 thế giới này. Giai đoạn 0 của Ethereum 2.0 cho phép người sử dụng chạy các node xác thực với 32 ETH và năng lược máy tính ở mức cơ bản. Điều này cho phép họ kiếm được lợi suất trên chính đồng coin của mình. Trong khi đó, nó cũng kích hoạt quá trình chuyển giao từ cơ chế Proof of work (Bằng chứng công việc) sang Proof of stake (Bằng chứng cổ phần). 

Việc công bố Ethereum là một sự kiện lớn trong ngành, rất được cộng đồng tiền điện tử mong chờ. Bởi ETH là đồng tiền điện tử lớn thứ 2 thị trường, chỉ đứng sau Bitcoin. Bên cạnh đó, Ethereum còn là nền tảng cho nhiều ứng dụng DeFi, một lĩnh vực mới nổi nhưng đang có bước tiến vượt bậc. Những con số ấn tượng của ETH 2.0

Mới đây, nhà phân tích dữ liệu hàng đầu Spencer Noon đã chia sẻ những con số ấn tượng của Ethereum 2.0.

Theo dữ liệu mà nhà phân tích này đã thu thập được từ Dune Analytics cho thấy, có hơn 900.000 ETH với giá trị trên 500 triệu USD đã được khóa trong chuỗi Beacon Chain của Ethereum 2.0. Con số này nhiều hơn 166% so với mức cần thiết 524.288 để công bố nâng cấp. 

Có hơn 2.700 người ký gửi riêng biệt để chạy hơn 20.000 node xác thực. Cụ thể những con số ấn tượng của Ethereum 2.0 như sau:

“Một ngày lịch sử cho ETH 2.0: 900.000 ETH đã được ký gửi; 535 triệu USD đã được khóa trong; vượt ngưỡng cần thiết 166%; 2.700 người ký gửi riêng biệt; 22.000 txs đã được gửi tới hợp đồng.”

Phản ứng giá ETH tích cực

Cho đến hôm nay, ngày thứ 4 sau khi Ethereum 2.0 được công bố, giá ETH đã có những phản ứng tích cực như được kỳ vọng. Trong 24 giờ qua, ETH tăng hơn 3%, quay trở lại trên ngưỡng 600 USD. Tính từ đáy thấp gần nhần 574 USD của hôm 1/12, ETH đã tăng gần 6% cho đến nay. 

Các nhà phân tích kỳ vọng ETH 2.0 sẽ có tác động tích cực đến giá của ETH. Các nhà phân tích tại Messari chia sẻ:

“Giảm thêm khả năng phát hành ETH 2.0 cho đến giai đoạn 1,5 có khả năng là hình dáng của đường cong chấp nhận staking, sự thực hiện của các nhà xác thực và đốt phí giao dịch (EIP 1559). Sự tham gia staking sẽ có khả năng bắt đầu ở mức thức và tăng lên theo thời gian. Khi người nắm giữ dần trở nên thoải mái hơn với Beacon Chain và gửi nhiều ETH hơn vào hợp đồng ký gửi.”

Các nhà phân tích tại Messari cũng cho biết thêm, việc phát hành ETH từ ETH 2.0 có thể thấp hơn đáng kể. Với nhu cầu ổn định hoặc tăng lên thì sự sụt giảm nguồn cung này sẽ dẫn đến tăng trưởng về giá. 

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now