Nhiều nguồn tiền sẵn sàng đi vào Bitcoin, ngưỡng kháng cự ngắn hạn tại 40.700 USD

Share Article

Bitcoin đang đối mặt với những diễn biến trái chiều trong vài tuần gần đây, khi đồng coin lớn nhất thị trường nhiều lần chứng kiến tăng trưởng và bán tháo xen kẽ. Điều đó khiến cho việc dự báo diễn biến tiếp theo trong ngắn hạn trở nên rất khó khăn. Hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch tại 37.650 USD, tăng hơn 4%  trong 24 giờ. Đó là mức tăng đáng kể từ đáy thấp nhất của tháng 32.506 USD của ngày 1/2. 

Sức mạnh của đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường đang cho thấy một số dấu hiệu suy giảm. Phe giá tăng đang tích cực mua đáy, trong khi phe giá giảm cố gắng giành lấy bất cứ động lực nào. Do đó, xu hướng trong trung hạn của BTC không còn nghi ngờ gì nữa sẽ phụ thuộc chủ yếu vào việc liệu nó có vượt qua được ngưỡng 40.000 USD hay không. Ngưỡng giá mục tiêu 40.700 USD

Nhìn ở góc độ kỹ thuật, phe thị trường giá tăng đang trong quá trình đẩy giá lên cao hơn và hình thành nên một số mô hình kỹ thuật tích cực. Nhà giao dịch @AltcoinPsycho cho rằng, Bitcoin có thể sắp sửa nhìn thấy được động lực đi lên to lớn trong trung hạn. Ông thậm chí còn đặt mục tiêu lên đến 40.700 USD, mà đóng vai trò như kháng cự ngắn hạn.

“Củng cố này của BTC đã mang đến nhiều không gian thở hơn cho bước đệm trở về trung bình được phép của chúng ta. Chúng ta có thể tăng lên tới 40.700 USD và vẫn còn nằm  trong mức biên độ đảo chiều được chấp nhận trên cơ sở. Bitcoin sẽ sớm tăng giá.”

Theo @AltcoinPsycho

Nguồn tiền sẵn sàng đi vào BTC vẫn còn nhiều

Leisl Eichholz, nhà phân tích blockchain tại Glassnode cũng đưa ra những dấu hiệu đi lên của thị trường Bitcoin sắp tới, bao gồm tỷ số nguồn cung Bitcoin (SSR). Đây là số giữa nguồn cung Bitcoin và nguồn cung stablecoin được biểu thị bằng BTC. 

Theo Glassnode, nếu SSR thấp thì các stablecoin hiện tại có năng lực mua Bitcoin nhiều hơn. Ngược lại, SSR cao phản ánh áp lực bán đang gia tăng trên thị trường Bitcoin.

“SSR của BTC đã sụt giảm trong năm 2021, khi có nhiều stablecoin hơn được đúc. Khi SSR thấp thì có nghĩa có một nguồn cung stablecoin rộng rãi hơn so với BTC. Nó cho thấy có nhiều năng lực mua hơn đang sẵn sàng đi vào BTC và các tài sản khác.”

Theo Glassnode

Báo cáo của Glassnode cũng cho biết nhiều stablecoin mới được đúc hiện đang được ký gửi tại các sàn giao dịch. Có nghĩa là chúng có khả năng thanh khoản cao và sẵn sàng mua vào các tài sản như BTC. 

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia