Người sáng lập Cardano thảo luận về lộ trình phát triển dự án đến năm 2025

Share Article
Tóm lại
  • Báo cáo tiến độ của Cardano được trình bày qua podcast trên Youtube.

  • Các bản cập nhật được dự kiến hoàn thành toàn bộ vào năm 2025.

  • DApps đang được thiết kế để tích hợp liền mạch với hệ thống mới.

Mới đây, Charles Hoskinson, từng là một trong những người đồng sáng lập Ethereum (ETH) và hiện là người đứng đầu dự án Cardano (ADA), đã thảo luận về lộ trình phát triển dự án này trên kênh YouTube của ông vào hôm thứ Ba (6/04).Cardano (ADA) hiện là đồng tiền điện tử có mức vốn hoá lớn thứ 6 thị trường crypto. Lộ trình của dự án đã được vạch sẵn cho đến năm 2025. Trong buổi thảo luận vừa qua, Hoskinson khá hài lòng với mức tăng 1,2% của ADA trong 24 giờ qua. Điều này cũng khiến ông muốn ghi lại video này.

Mở đầu, ông đề cập đến giai đoạn Alonzo của lộ trình. Theo đó, đây là đợt hard fork diễn ra trong mạng lưới. Dự kiến sẽ được hoàn thành trong một sự kiện trực tuyến được lên lịch vào cuối tháng 4. Gần đây, sàn giao dịch lớn của Mỹ là Coinbase Pro cũng đã niêm yết ADA. Việc này đã khiến giá của đồng coin tăng 22%.Ngoài ra, nhóm nhà phát triển Cardano đang làm việc để giải quyết vấn đề mở rộng quy mô blockchain của Cardano. Hoskinson đề cập rằng ông sẽ tiếp tục nghiên cứu giải quyết vấn đề mở rộng quy mô sau khi đợt fork trên hoàn thành.

Tìm hiểu về bản cập nhật Voltaire

Bản cập nhật Voltaire là giai đoạn cuối cùng trong lộ trình phát triển dự án Cardano. Với bản cập nhật này, hệ sinh thái Cardano sẽ hoạt động như một hệ thống tự cung tự cấp. Cardano vốn là một dự án nhằm mục đích cung cấp một hệ sinh thái phi tập trung hoàn toàn với công nghệ chuyển giao có thể mở rộng.

Ngoài ra, Hoskinson đã thông báo rằng ông sẽ gặp gỡ các chuyên gia và nhà tư vấn của bên thứ ba để đánh giá thêm. Lãnh đạo Cardano nhấn mạnh, cần chờ phác thảo tầm nhìn năm 2025 về mạng lưới.

Dự án liên minh với thuật toán Ouroboros Omega

Các dự án quy mô lớn của Cardano có tiền thân là thuật toán Ouroboros Omega. Ví dụ: thuật toán này sẽ tập hợp tất cả các dự án trước đó lại với nhau, chẳng hạn như Ouroboros Classic, Ouroboros Praos, Ouroboros Genesis và Ledger Redux.

Ngoài ra, mục tiêu chính của phiên bản Omega là đạt được tốc độ một nghìn lần truyền mỗi giây. Điều này sẽ tạo ra một hệ sinh thái có thể mở rộng trên mạng. Phiên bản này cũng có thể bảo vệ mạng chống lại các cuộc tấn công 51%. Theo Hoskinson, công việc sẽ tương đối dễ dàng đối với chuỗi chính, nhưng nó sẽ đòi hỏi nỗ lực của các chuỗi phụ.

Tương lai của Cardano và quyền truy cập vào ví kỹ thuật số

Trong khi khẳng định rằng Ouroboros Omega nên được gọi là Ouroboros Omega ++, vì nó đang trong quá trình phát triển không ngừng, người đứng đầu Cardano cũng đưa ra tuyên bố về ví tiền điện tử mới của mạng lưới.

Hoskinson nhấn mạnh rằng hệ thống cần một cấu trúc tập trung ngay bây giờ. Ông cho biết vấn đề này cũng nên sớm được giải quyết. Ông đã lấy ví dụ nổi tiếng nhất để giải quyết vấn đề này là giao thức Mina, sử dụng SNARK. Ngoài ra, tất cả các bản cập nhật đều được kiểm tra mức độ hoạt động trên các dApp sử dụng cơ sở hạ tầng của Cardano.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Anirudh works in the financial markets along with being a cryptocurrency and blockchain enthusiast. Apart from work, he is a music connoisseur and likes to play the drums.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now