Người đứng đầu OCC của Mỹ: Không ai sẽ cấm Bitcoin, sẽ tiếp tục ủng hộ

Share Article

Người đứng đầu của văn phòng kiểm soát tiền tệ Mỹ (OCC), Brian Brooks vừa mới đưa ra những nhận định tích cực về Bitcoin và  thị trường tiền điện tử. OCC đáp trả những tin đồn về quy định mới sẽ gây khó khăn cho tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Brooks đã đề cập đến những tin đồn về khả năng áp dụng những quy định mới đối với các ví tiền điện tử “từ quản lý”.

Cũng cần nói thêm là, những tin đồn này như chính CEO của Coinbase, Brian Armstrong chia sẻ thì luật mới sẽ đòi hỏi các nền tảng giao dịch cung cấp thêm thông tin để xác thực. Đó là người sử dụng không lợi dụng ví tiền điện tử để lưu trữ các loại tài sản như: Bitcoin, Ethereum, Litecoin và các tiền điện tử khác. Bên cạnh đó, các nền tảng cũng sẽ được yêu cầu đòi hỏi người sử dụng cung cấp thông tin mỗi lần tương tác với một thực thể bên ngoài. Quá trình này sẽ càng làm tồi tệ hơn trải nghiệm người dùng và mang lại hệ quả tiêu cực cho các nền tảng. 

Phản ứng trước những đồn đoán của Armstrong, Brooks cho biết:

“Những tin đồn về Bitcoin nhiều hơn bất cứ điều gì khác. Sự thật là chúng tôi rất tập trung vào việc làm cho nó trở nên đúng đắn. Chúng tôi không giết chết nó, mà điều quan trọng không kém là chúng tôi phát triển các mạng lưới đằng sau Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác. Thực tế thì đó là biện pháp ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố.”

OCC tiếp tục thúc đẩy và ủng hộ Bitcoin

OCC đã thực hiện một quyết định tích cực đối với việc chấp nhận Bitcoin khi cho phép các ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu trữ tiền điện tử. Brooks cho biết, cơ quan này sẽ tiếp tục thúc đẩy và ủng hộ sự phát triển của loại tài sản mới này và công nghệ blockchain. 

“Tôi nghĩ là bạn sẽ thấy rất nhiều những thông tin tốt về tiền điện tử vào cuối thời kỳ Trump. Một trong số đó là về việc các ngân hàng kết nối với blockchain, sự rõ ràng hơn xung quanh bản chất của những loại tài sản này. Không ai sẽ cấm Bitcoin. Không ai sẽ cấm một trong số những công nghệ chuyển giao này.”

Brooks cũng cho biết, những thông báo quan trọng sẽ được thực hiện trong khoảng 6 đến 8 tuần tới. Ông cũng tin nlaf những quy định mới sẽ tích cực cho biết và cho việc chấp nhận tiền điện tử của các tổ chức. Đây là điều mà đã bắt đầu với sự đón nhận của PayPal, Square và nhiều tổ chức lớn khác. 

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now