Nghi vấn SEC kiện có liên quan vấn đề chính trị, Ripple động thái không nhân nhượng

Share Article
Tóm lại
  • Ripple sẽ đấu tranh nếu vụ kiện xảy ra

  • Brad Garlinghouse ám chỉ sự việc có liên quan vấn đề chính trị

Sau thông tin Ripple bị SEC kiện vì lưu hành chứng khoán khi chưa được cấp phép. Đại diện của Ripple nói họ sẵn sàng đấu tranh để bảo vệ quyền lợi công ty.Mới đây, nhiều trang báo đưa tin về Ủy ban chứng khoán và giao dịch Mỹ sẽ khởi kiện Ripple. Nguyên nhân là vì SEC xem xét XRP là một cổ phiếu chứng khoán. Vì vậy, nó không thuộc nhóm tiền điện tử đặc biệt như Bitcoin và Ethereum.

Ripple sẽ đấu tranh nếu vụ kiện xảy ra

Thông tin về vụ kiện bắt nguồn từ góc nhìn trái chiều của SEC và Ripple về XRP. Khi SEC nhận định XRP là một dạng cổ phiếu hoặc một bảo mật thuộc kiểm soát của Ripple. Vì vậy, phía công ty này cần thực hiện đúng quá trình khai báo và xin giấy phép được lưu hành.Vấn đề này từng được rộ lên vào vài năm trước nhưng nhanh chóng lắng xuống. Tuy nhiên, sự việc trên được đào lên vì XRP giờ đã lớn mạnh và là tiền điện tử lớn thứ ba.

Cụ thể, SEC chỉ tán thành hai đồng tiền điện tử Bitcoin và Ethereum không phải là chứng khoán. Bởi vì chúng không phân cấp và không thuộc quyền sở hữu của một cá nhân xác định.

Còn XRP lại là đồng tiền điện tử được đúc theo quá trình dần dần. Kể từ khi Larsen và một vài nhà sáng tập đã tạo ra 100 tỷ đơn vị vào năm 2012 cho Ripple Labs. Tuy nhiên, người phát ngôn của SEC, Judith Burns từ chối yêu cầu bình luận từ trang báo Fortune.

Về phía đại diện Ripple, Garlinghouse nói với Fortune rằng họ sẽ nộp đơn kiện trong tương lai gần. Bởi vì Ripple đã phủ nhận mạnh mẽ quan điểm XRP là một dạng cổ phiếu trong nhiều năm.

Công ty khẳng định, họ không có quyền khai thác hay đúc XRP theo ý muốn. Thậm chí, Crypto này ngày càng phi tập trung như loại tiền tệ trong giao dịch xuyên quốc gia.

Brad Garlinghouse ám chỉ sự việc có liên quan vấn đề chính trị

Garlinghouse dự đoán chuỗi những lùm xùm trên là sự rút đầu dây từ chính quyền Mỹ. Điều này từng được ám chỉ khi Mỹ dưới quyền của Donald Trump. Và vị cựu tổng thống lại có cái nhìn cực đoan về tiền điện tử.

Nhưng đối với chính quyền Biden, ông nghĩ rằng cách thống trị sẽ thân thiện hơn với tiền điện tử. Đồng thời, Garlinghouse cho rằng vấn đề có thể được giải quyết bởi thẩm phán liên bang. Bởi vì sự kiện này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sự bùng nổ của đồng tiền kỹ thuật.

Ngoài ra, theo Fortune, CEO của Ripple cũng chỉ trích chủ tịch SEC, Jay Clayton. Bởi vì quyết định khởi kiện được khởi hành như một phần của quá trình chuyển đời tổng thống. Cụ thể, Garlinghouse chia sẻ:

“Tôi nghĩ chúng ta phải bảo vệ tất cả tiền điện tử – và không để SEC bắt nạt toàn bộ ngành công nghiệp”

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now