Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đang trong giai đoạn tìm hiểu đồng euro kỹ thuật số

Share Article
Tóm lại
  • Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đang quyết định có chuyển sang giai đoạn khám phá với đồng euro kỹ thuật số hay không.

  • Chủ tịch ECB Christine Lagarde tin rằng quá trình này có thể mất khoảng hai năm.

  • ECB tin rằng các quốc gia không có CBDC có nguy cơ mất kiểm soát nguồn cung tiền.

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đang quyết định liệu họ có nên tìm hiểu đồng euro kỹ thuật số hay không. ECB tin rằng các quốc gia không có CBDC có nguy cơ mất kiểm soát nguồn cung tiền.

Được tài trợĐược tài trợ

Bởi Lagarde nói rằng: “Điều này sẽ chạm đến cuộc sống của mọi người một cách rất mật thiết. “Những gì chúng tôi đã nghe từ mọi người là họ muốn quyền riêng tư được bảo vệ.” 

Đồng thời, Lagarde nhấn mạnh rằng không nên đẩy nhanh việc rửa tiền tài trợ cho khủng bố. Vì lý do đó, sự cân bằng phù hợp phải được thực hiện trên mọi khía cạnh.

Được tài trợĐược tài trợ

Gặp khó khăn với việc ẩn danh

ECB đã nêu quan điểm của mình. Họ cho rằng một đồng euro kỹ thuật số sẽ “giống như tiền giấy nhưng theo kiểu kỹ thuật số.” Ngoài ra, một đồng euro kỹ thuật số sẽ không thay thế tiền mặt, mà chỉ là bổ sung cho tiền mặt.

Tuy nhiên, về khả năng thực hiện các khoản thanh toán ẩn danh và ngoại tuyến như bằng tiền mặt. Đó sẽ là một thách thức cần đối mặt để nhân rộng.

Trong một báo cáo đầu năm nay, Riksbank của Thụy Điển lưu ý. Các loại tiền kỹ thuật số sẽ cần được xác minh bằng sổ cái từ xa để tránh hàng giả. 

Điều này cho đến cuối cùng cũng sẽ gây ảnh hưởng đến tính ẩn danh. ECB dường như đã nhận ra điều đó trong một báo cáo năm ngoái. Họ nói rằng:

“Hệ thống châu Âu sẽ được thiết lập theo một trạng thái tốt nhất để nhận được sự tin tưởng của công dân châu Âu. Hệ thống này sẽ dưới dạng một công cụ thanh toán ngoại tuyến. Nhưng “có thể phải loại trừ tính ẩn danh”.

Tuy nhiên, họ cũng chỉ ra một số điểm cho thấy họ vẫn đang nghiên cứu. Sẽ có chỗ dành cho cách tiếp cận “có chọn lọc” đối với quyền riêng tư. 

Bởi trong một hệ thống như vậy. Một số loại giao dịch nhất định có thể được thực hiện mà không cần đăng ký danh tính của người thanh toán và người nhận thanh toán.

Sự cần thiết của CBDC 

Mặc dù ECB không đưa ra cam kết nào về việc liệu cuối cùng họ có nên ban hành CBDC hay không. Nhưng theo ý kiến, với những người nào có đủ khả năng, họ nên làm như vậy. 

Tháng trước, một số quốc gia đã quyết định sẽ không công bố việc họ đang phải đối mặt với các mối đe dọa đối với quyền tự chủ tiền tệ của họ. 

Điều này có thể khiến họ phụ thuộc vào một số ít các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán chi phối. Những dịch vụ này thường là ở nước ngoài,. 

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đang làm việc với ECB để phát triển CBDC cũng tin như vậy. BIS nói rằng CBDC là cần thiết để đảm bảo cho các chính phủ giữ quyền kiểm soát tiền. 

Họ tin rằng nếu không có CBDC. Tiền kỹ thuật số sẽ ngày càng bị chi phối bởi các công ty công nghệ lớn.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Nick là Giáo sư Kỹ năng Giao tiếp Bằng miệng và Chuyên gia Khoa học Dữ liệu ở Budapest, Hungary với bằng Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh. Anh ấy là một người đến sau tương đối với lĩnh vực tiền điện tử và công nghệ blockchain, nhưng lại bị hấp dẫn bởi khả năng sử dụng kinh tế và chính trị tiềm năng của nó. Tốt nhất có thể mô tả anh ta là một người theo chủ nghĩa hoài nghi trung tả lạc quan. Nếu quý độc giả có điều muốn thảo luận, hãy liên hệ qua mailto:editorinchief@beincrypto.com

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!