Ngân hàng lớn nhất Singapore mở sàn giao dịch số: Ý nghĩa đối với Bitcoin và tiền điện tử

Share Article
Tóm lại
  • Ngân hàng DBS của Singapore có kế hoạch cung cấp dịch vụ giao dịch cho Bitcoin

  • Tính từ đợt đổ vỡ của thị trường vào giữa tháng 3 thì đến nay Bitcoin đã tăng khoảng 205%

  • Tiền điện tử ngày càng được đón nhận vào dòng chính thống của không gian tài chính

Ngân hàng DBS của Singapore có kế hoạch cung cấp dịch vụ giao dịch cho Bitcoin trước nhu cầu sử dụng tiền điện điện tử tăng và triển vọng tích cực của đồng coin hàng đầu này.Dựa vào thông tin của công bố ban đầu mà hiện giờ đã bị gỡ bỏ khỏi website của DBS thì nền tảng mới này sẽ hỗ trợ cho các SME, và các tập đoàn lớn trong việc huy động vốn thông qua việc tạo ra và bán các chứng khoán và tài sản số. Nó cũng sẽ cung cấp dịch vụ giao dịch, cho phép người sử dụng thực hiện trao đổi giữa tiền pháp định với Bitcoin, Ether, XRP và Bitcoin Cash.

Trong thông báo của mình, DBS cho biết:“Không như hầu hết các sàn giao dịch hiện nay, sàn giao dịch số DBS không nắm giữ bất kỳ tài sản số nào. Thay vào đó, tất cả các tài sản số đều được giữ tại ngân hàng DBS, một dịch vụ lưu trữ mà đã được công nhận trên toàn cầu.”

Bitcoin có cơ hội gia tăng thêm giá trị

Tính từ đầu năm đến nay, giá Bitcoin đã tăng 90%, trong khi nếu tính từ đợt đổ vỡ của thị trường vào giữa tháng 3 thì con số này là 205%. Những chính sách tiền tệ, kinh tế vĩ mô hiện nay mà cụ thể là các gói kích thích kinh tế cũng đang hỗ trợ đắc lực cho các tài sản cứng, trong đó có Bitcoin. Tiêu biểu như gói hỗ trợ kinh tế lên tới 6 nghìn tỷ của Mỹ, duy trì lãi suất 0% của Fed….

Diễn biến giá Bitcoin từ đầu năm đến nay. Theo CoinMarketCap

Sự sụt giảm của USD và bóng ma lạm phát dường như đang thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến những tài sản trú ẩn an toàn nhưng cũng không ít rủi ro như Bitcoin.

Đã có nhiều dự báo về triển vọng tốt đẹp của Bitcoin, mới đây nhất là Willy Woo, người nổi tiếng với mô hình stock to flow (lưu lượng trên trữ lượng). Ông đánh giá chúng ta đang ở trong giai đoạn cú sốc nguồn cung sau halving mà có thể đẩy giá tăng theo đường cong parabol.

Trước đó, Microstrategy, Square cũng như StoneRidge đã đầu tư những khoản tiền lớn vào thị trường Bitcoin. Ông lớn trong thanh toán trực tuyến PayPal cũng vừa mới thông báo gia nhập thị trường này.

Với sự góp của của BDS càng cho thấy tiền điện tử ngày càng được đón nhận vào dòng chính thống của không gian tài chính. Bitcoin vì thế càng có cơ hội gia tăng thêm giá trị của mình.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người đam mê và yêu thích những công nghệ mới, có tác dụng hỗ trợ tích cực và cải thiện chất lượng sống. Công nghệ chuỗi khối blockchain và tiền điện tử ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Là một người đã có thời gian dài theo dõi và quan sát thị trường, tôi mong muốn trở thành cầu nối, mang thông tin hữu ích và kịp thời đến bạn đọc, là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now