Nga rà soát các quan chức nắm giữ tiền điện tử đến tháng 6/2021

Share Article
Tóm lại
  • Chính phủ Nga ban hành sắc lệnh

  • Công dân Nga quan tâm đặc biệt đến tiền điện tử

Vào ngày 10/12, chính phủ Nga ban sắc lệnh tổng kiểm tra quan chức nắm giữ tiền điện tử. Bản công bố kết quả sẽ tiết lộ từ bây giờ đến tháng 6 năm 2021.Nga là một quốc gia hiện đại hóa và công nghệ hóa có sự đón nhận tiền điện tử. Vì vậy, việc nắm giữ crypto không chỉ từ người bình thường đến công ty lớn và quan chức cấp cao.

Chính phủ Nga ban hành sắc lệnh

Gần đây, tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nhắm vào các khoản đầu tư của cơ quan nhà nước. Đây là thông báo thuộc “tài sản tài chính và kỹ thuật số”, gọi tắt DFA. Cụ thể, các quan chức Nga phải tiết lộ các khoản đầu tư tiền điện tử của họ từ đây đến 30/06/2021. Vào ngày 10/12, hãng tin địa phương TASS đã tường thuật lại công bố trên.

Tổng thống khuyến nghị các cơ quan liên bang và khu vực, các ngân hàng, các quỹ và tập đoàn chấp hành. Sắc lệnh có thẩm quyền buộc cung cấp thông tin thu nhập, tài sản và nghĩa vụ tài sản.

Trước đó, Mikkhail Mishutin, thủ tướng Nga từng phát biểu tiền điện tử được công nhận là loại tài sản. Những người nắm giữ crypto hãy tin vào sự bảo vệ của pháp luật trong tương lai gần.

Công dân Nga quan tâm đặc biệt đến tiền điện tử

Trong năm nay, Nga đã có nhiều bước chuyển mình để đón nhận làn sóng tiền điện tử. Từ việc thủ tướng Nga đề xuất bộ luật bảo về nhà giao dịch tiền điện tử. Đến ngân hàng ALFA ứng dụng Blockchain phục vụ đối tượng làm việc tự do thời gian.

Thời gian áp dụng bộ luật DFA sẽ vào ngày 1 tháng 1 năm 2021. Sau thông báo này, nhiều luồn dư luận trái chiều được đặt ra.

Một bộ phận hứng thú muốn biết quan chức nào là người quan tâm đến tiền điện tử nhất. Và họ đang hold loại tài sản kỹ thuật nào.

Trái lại, nhiều người nhìn nhận sắc lệnh đang xen vào quyền riêng tư của cá nhân.  Bởi vì không phải ai cũng sẵn lòng công khai khoản đầu tư của mình.

Chung quy lại, sắc lệnh từ thông báo của tổng thống Putin sẽ khiến công dân nắm rõ hơn hoạt động của quan chức nhà nước. Đồng thời nhấn mạnh sự quan tâm của nước này đối với tiền điện tử.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính từ trường Đại học Goethe Frankfurt, Đức, tôi có niềm đam mê về tài chính và đầu tư. Bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, chỉ số chứng khoán mỹ, tiền tệ cách đây 5 năm, sau đó tôi đã tham gia vào lĩnh vực Cryptocurrency được 3 năm như một nhà đầu tư cá nhân cũng như là người làm về truyền thông cho các dự án Blockchain. Tôi cũng là một nhà quản lý một quỹ nhỏ chuyên về Bitcoin trụ sở ở Singapore, vì vậy tôi thường xuyên viết những nhận định về xu hướng thị trường và phân tích các dự án tiềm năng. Đồng thời là quản lý cộng đồng và phát triển các kênh truyền thông cho BeinCrypto Việt Nam. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất và hữu ích cho việc đầu tư lĩnh vực Cryptocurrency của bạn. Chúc một ngày tuyệt vời!

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now