NFT liệu có giống ICO năm 2017?

Share Article
Tóm lại
  • NFT giống ICO điểm nào?

  • NFT khác ICO điểm nào?

Nhiều trang truyền thông chính thống gần đây bắt đầu viết về khái niệm NFT là gì và cách kiếm tiền bằng NFT nhiều hơn. Nếu bạn muốn hiểu khái niệm này, chúng tôi đã có một bài viết rất chi tiết và dễ hiểu. Bạn có thể xem tại đây.Có thể vì các vật phẩm NFT đang được giao dịch với giá cực cao. Như là một bức tranh có giá đến 25,000 đô la, hoặc một dòng tweet có giá hơn 100,000 đô la. Điều này khiến dấy lên mối nghi ngờ. Liệu giá trị bị đẩy lên quá như thế, có khiến NFT là một bong bóng tài chính không? Liệu NFT có lặp lại kịch bản giống ICO năm 2017 – 2018 hay không?

NFT giống ICO điểm nào?

Không phải ai ở trong thị trường tiền điện tử cũng ủng hộ NFT. Hai trong sống những người cảnh bảo bong bóng NFT sớm đó là Charlie Lee (founder của LTC) và Michael Goldstein (chủ tịch Viện Satoshi Nakamoto). Lee thậm chí còn so sánh NFT như đợt bùng nổ Altcoin lần đầu vào năm 2013. Một vài lý do mà họ đưa ra như sau:Cơn sốt ICO năm 2017 đã khiến nhiều dự án không có giá trị tăng giá x20 đến x100 lần.
  • Dễ dàng tạo ra mà không có rào cản: Điều này hoàn toàn có lý. Bất cứ vật phẩm từ “ảo” cho đến “thật” đều có thể trở thành một dạng tài sản NFT mang tính độc nhất.
  • Thu hút nhiều người mới vào thị trường tiền điện tử. Nếu bạn quan sát Google Trend thời gian gần đây, NFT đang được quan tâm. Và một khi người ta quan tâm NFT, người ta sẽ quan tâm đến Bitcoin, Ethereum…
So sánh mối quan tâm NFT và ICO. Màu đỏ là ICO, màu xanh là NFT. Một tháng gần đây, các tài sản NFT được quan tâm đặc biệt.
  • Giá cao, và dễ tạo FOMO. Các tài sản NFT được giao dịch với giá cực kỳ cao, và dễ tạo FOMO. Gần đây, một tác phẩm nghệ thuật NFT của cựu cầu thủ bóng bầu dục Mỹ bán được 120.000 USD trên Async Art.
  • Một số ít sẽ giữ được giá trị. Nhưng hầu hết thì không. Cho đến thời điểm này, chúng ta chưa thể đoán trước được NFTs nào sẽ tồn tại và giữ giá trị lâu dài.

Những điểm giống nhau trên đây cũng chính là cách nhìn của Charlie Lee. Nhưng còn những điểm khác nhau giữa NFT và ICO thì sao?

NFT khác ICO điểm nào?

Sau đây là một vài lý luận phản biện.

  • NFT ra đời trong giai đoạn Bitcoin được chấp nhận và được nhiều quỹ đầu tư tin tưởng. Người ta đến với thị trường không chỉ vì NFT, nhưng vì sự chấp nhận tiền điện tử trên toàn cầu trở thành xu thế tất yếu.
  • Nếu ICO chỉ là sự huy động vốn bằng những dự án bánh vẽ chưa có trên thực tế. Thì NFT là token đại diện cho một giá trị đã có và thấy được! NFT chỉ tạo thêm một cơ hội giao dịch cho những tài sản độc nhất mà thôi.
  • NFT thực dụng hơn ICO rất nhiều. ICO chỉ thấy nói mà không thấy kết quả. Nhưng NFT đã hữu dụng trong game, thể thao, bản quyền nghệ thuật một năm trở lại đây.

Tạm kết

Trong cái nhìn của nhà đầu cơ, NFT hay ICO tương lai ra sao không quan trọng bằng hiện tại có giúp họ kiếm lời hay không. Nếu nó là bong bóng thì “càng hay”. Nếu nó có tiềm năng dài hạn thì càng đảm bảo lợi nhuận.

Bạn nghĩ gì về NFT? Hãy chia sẻ ý kiến trong kênh Telegram của chúng tôi.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now