Mỹ cập nhật luật chống rửa tiền và những điều nhà đầu tư cần lưu ý

Share Article
Tóm lại
  • Một vài cập nhật mới cần nắm trong bộ luật thuế Crypto

  • Những điều cần chú ý khi giao dịch trên sàn

Vào tháng 12/2020, nội các Mỹ đã phê duyệt đạo luật chống rửa tiền và minh bạch doanh nghiệp. Những cập nhật mới có thể ảnh hưởng ít nhiều đến các sàn giao dịch.

Được tài trợĐược tài trợ

Không chỉ tại Mỹ, mà nhiều quốc gia khác như châu Âu hay Ấn Độ cũng ban hành thuế cho tiền điện tử. Những điều luật này nhằm hạn chế các vụ án rửa tiền, đồng thời tiền thuế được chính phủ tái đầu tư kinh tế.

Một vài cập nhật mới cần nắm trong bộ luật thuế Crypto

Được biết, Thượng viện đã xét duyệt bộ luật về thuế và tiến hành điều tra tính minh bạch trên sàn Coinbase. Sau đó, sàn giao dịch này cũng trình chính quyền bản báo cáo tài chính.

Được tài trợĐược tài trợ

Trong lần cập nhật này, luật thêm vào đạo luật bảo mật ngân hàng, gọi tắt BSA và chế độ AML/CFT. Trong đó, quy định trong BSA bao gồm “giá trị thay thế cho tiền tệ”.

Đa phần, những cập nhật mới nhằm nhắm vào các doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư tổ chức. Qua đó doanh nghiệp phải chấp hành đủ điều kiện khi là đơn vị giao dịch và trao đổi tiền tệ. Và họ phải đăng ký với Mạng thực thi tội phạm tài chính.

Bên cạnh đó, các tổ chức đảm bảo đăng ký với SEC và thiết lập các biểu mẫu báo cáo. Cũng như, các đơn vị phải lưu giữ hồ sơ giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Đồng thời, các công ty phải khai báo thông tin sở hữu tài sản cho FinCEN.

Ngoài ra, một điều khoản là treo thưởng nếu người tố giác phát hiện hành vi phạm tội, rửa tiền. Phần thưởng đến 30% tổng số tài sản được tịch thu.

Những điều cần chú ý khi giao dịch trên sàn

Tương tự với trường hợp của Coinbase, các sàn giao dịch cũng phải khai báo danh tính người dùng. Ngoài ra, sàn giao dịch có trách nhiệm sao lưu các hồ sơ giao dịch của khách hàng.

Điều này đồng nghĩa, các nhà giao dịch cập nhật thông tin cá nhân sẽ bị kiểm soát bởi bên thứ ba. Tuy nhiên, các cơ quan không có quyền tác động đến hoạt động của người dùng.

Sự bất tiện là khi thông tin không còn tính bảo mật như trước. Nhưng đổi lại, những vụ lừa đảo, hack tiền điện tử hay rửa tiền sẽ được luật pháp xử lý.

Còn về nguy cơ rò rỉ thông tin nếu có sai sót trong quy trình kiểm soát của chính phủ Mỹ. Thì có thể các sàn giao dịch tại đất nước này cần đề ra phương pháp để quản trị rủi ro này.

Mặc dù, bộ luật này được Mỹ áp xuống các tổ chức, doanh nghiệp, sàn giao dịch nội địa. Tuy nhiên, nó sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến các nước khác. Mỗi khi chúng ta sử dụng dịch vụ của các đơn vị chịu quyền hạn kiểm soát của Mỹ.  

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính từ trường Đại học Goethe Frankfurt, Đức, tôi có niềm đam mê về tài chính và đầu tư. Bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, chỉ số chứng khoán mỹ, tiền tệ cách đây 5 năm, sau đó tôi đã tham gia vào lĩnh vực Cryptocurrency được 3 năm như một nhà đầu tư cá nhân cũng như là người làm về truyền thông cho các dự án Blockchain. Tôi cũng là một nhà quản lý một quỹ nhỏ chuyên về Bitcoin trụ sở ở Singapore, vì vậy tôi thường xuyên viết những nhận định về xu hướng thị trường và phân tích các dự án tiềm năng. Đồng thời là quản lý cộng đồng và phát triển các kênh truyền thông cho BeinCrypto Việt Nam. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất và hữu ích cho việc đầu tư lĩnh vực Cryptocurrency của bạn. Chúc một ngày tuyệt vời!

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!