Musk VS Saylor: Các CEO thật sự đang nghĩ gì?

Share Article
Tóm lại
  • Đầu tiên, quan điểm về tiền Fiat

Gần đây, CEO “Ngày của DogeCoin” Elon Musk và CEO của MicroStrategy đang có động thái tương đồng. Liệu họ có cùng chung chí tuyến.Tra từ & tra câu Anh – Việt, Việt – Anh, Anh – Anh
Nhúng biểu tượng tra cứu vào trang
Nhấp đúp để tra cứu

Vào ngày 19 tháng 2, MicroStrategy đưa ra thông báo về những trái phiếu cao cấp (senior note). Tổng số tiền đã lên tới 1,05 tỷ USD. Công ty đã gánh khoản nợ này để mua hơn Bitcoin trị giá tương đương hơn 1 tỷ USD. Trước đó, vào ngày 8 tháng 2, Tesla đã thông báo mua BTC trị giá 1,5 tỷ USD.

Cả hai tin tức đều đưa Bitcoin liên tục xu hướng đỉnh sau cao hơn đỉnh trước. Ví dụ: sau công bố của MicroStrategy, BTC đã phá vỡ mốc 57,000 USD lần đầu tiên. 

Nhưng CEO của các công ty khác như Elon Musk và Michael Saylor. Liệu họ có nhìn nhận tiền điện tử và đặc biệt là Bitcoin cùng một góc nhìn chung?

Đầu tiên, quan điểm về tiền Fiat

Cả Musk và Saylor dường như đều đồng ý về sự bất cập của tiền tệ fiat. Tiền do chính phủ phát hành là một đề xuất không nhiều lợi nhuận. Và đó là điều mà ngay từ đầu đã đưa Michael Saylor đến với Bitcoin.

Các nhà phê bình cho rằng MicroStrategy chỉ là một kho lưu trữ Bitcoin trong một công ty kinh doanh. Saylor luôn khẳng định rằng MicroStrategy là một công ty kinh doanh tình báo. 

Dĩ nhiên, điều này khiến Bitcoin là một tài sản nằm trong kho bạc công ty. Việc mua Bitcoin được xem như là một biện pháp chống lại sự mất giá của đồng đô la Mỹ.

Trong một tweet vào ngày 20 tháng 2 cùng với nhà đầu tư nổi tiếng và chuyên gia về vàng, Peter Schiff. Elon Musk đã gọi tiền điện tử hàng đầu là “gần giống như tiền định danh (fiat)” Chúng tôi muốn bạn chú ý khái niệm: gần giống như.

Đây là điểm mà Musk đã nhiều lần nhắc đi nhắc lại. Loại tiền tệ fiat, ví dụ như đồng USD, chắc chắn sẽ là một vấn đề.

Cùng là các CEO và các công ty lớn

Vào năm 2020, MicroStrategy trở nên nổi tiếng nhờ việc mua Bitcoin. Saylor tuyên bố rằng những đồng đô la chìm đang dần ràng buộc ông ấy. Và với tư cách là CEO, ông phải xem xét về sức ảnh hưởng của nó đến việc nắm giữ tiền mặt của công ty. 

Phải có một cách tốt hơn để thay đổi tình trạng này. Và đó là với Bitcoin. Kể từ khi mua 50 triệu USD ban đầu, MicroStrategy đã tiếp tục mua thêm hàng tỷ USD BTC. 

Nhưng kể từ đó, những điều tích cực dần xảy ra. Các tổ chức đầu tư như Oljefundet của Na Uy tiến hành mua cổ phiếu của công ty.

Vào năm 2021, MicroStrategy đã mở ra một hành trình của họ theo đúng nghĩa đen . Công ty tổ chức một buổi hội thảo trực tuyến có tên “Bitcoin cho các tập đoàn”

Sau đó, họ chia sẻ các kiến ​​thức về cách một công ty có thể đưa tài sản vào cổ phần của mình. Theo khía cạnh pháp lý và kế toán. 

Mặt khác, CEO của Tesla, vẫn giữ thái độ im lặng đối với Bitcoin. Cho đến khi thực hiện giao dịch mua 1,5 tỷ USD BTC vào ngày 8 tháng 2. Trái ngược với Saylor và MicroStrategy, Musk dường như điều hành Tesla theo một đường lối thận trọng hơn. 

Để đáp lại một dòng tweet từ Chủ tịch Binance CZ. Musk gọi việc mua Bitcoin là “đủ mạo hiểm đối với một công ty thuộc S&P 500. Ông cũng lưu ý rằng các động thái của Tesla không nhất thiết phản ánh chính kiến ​​của ông. 

Musk và cụm từ “Hầu như”

Trong khi Saylor hiếm khi tỏ ra nghi ngờ về Bitcoin. Nhưng Musk nhanh chóng chỉ ra rằng cho đến cuối cùng, anh ta vẫn là “một kỹ sư“. Vì vậy, khi Elon Musk nói rằng giá coin “có vẻ” cao. Có lẽ ông ấy đang thực sự nói đến cái hàm ý của mình.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

James Hydzik là một nhà văn, nhà biên tập viên tài chính và công nghệ có trụ sở tại Kyiv, Ukraine. Ông đặc biệt quan tâm đến sự phát triển và biến động ngày càng nhanh chóng của công nghệ. Trước đây, ông đã đầu quân cho các tạp chí ngân hàng tại khu vực CEE và FDI của Financial Times. Là một người nhiệt thành tin tưởng vào việc đổi mới từng căn hộ ở Đông Âu, anh ấy hiện trang bị nhiều thiết bị cải tạo nhà hơn tiền điện tử.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia