Musk Effect #2 có khả năng trở thành một điều nghiêm trọng

Share Article
Tóm lại
  • Nhà phân tích Bitcoin trực tuyến Willy Woo đã đăng một tweet vào ngày 28 tháng 3 cho thấy biểu đồ Glassnode về trạng thái ngủ đông trung bình của Bitcoin.

  • Việc Tesla mua 1,5 tỷ đô la BTC đã kéo dài thời gian tồn tại của Bitcoin.

  • Việc mua cũng ảnh hưởng đến giá BTC trên những gì có vẻ là một cơ sở dài hạn.

Liệu việc Tesla thu mua Bitcoin có làm bừng tỉnh trạng thái ngủ yên của thị trường?Ngày 28 tháng 3 vừa qua nhà phân tích Bitcoin Willy Woo đã đưa ra một thông báo trên Twitter. Ông đưa ra biểu đồ Glassnode để cho thấy về trạng thái ngủ đông trung bình của Bitcoin. Hiệu ứng Musk #1, sức ảnh hưởng của dòng thông báo của ông ấy không hiện hữu.

Thế nhưng đồ thị trên cũng chỉ ra rằng thời gian không hoạt động của Bitcoin đã giảm đáng kể. Cụ thể là ngay trước thời điểm Tesla mua. Sau đó, nó đã được kéo dài trở lại. 

Tóm lại, sự thu mua của Tesla đã thiết lập lại trạng thái không hoạt động ở mức tháng 11. Ngay trước thời điểm Bitcoin bắt đầu phá vỡ kỷ lục ATH về giá. 

Musk Effect # 1

Vào đầu năm 2020 ghi nhận sự nổi tiếng vượt bậc của Elon Musk trong thế giới tiền điện tử. Cụ thể là vào thời gian Musk là chủ tịch của Dogecoin. Nhưng đến cuối năm 2020 thì người ta mới bắt đầu theo dõi các dòng thông báo của ông ấy trên Twitter.

Musk Effect (Hiệu ứng Musk) lúc này trở nên đáng chú ý. Đầu tháng 2 năm 2021, phòng thí nghiệm Nghiên cứu Blockchain đã tiến hành 1 nghiên cứu. Nó chỉ ra rằng có vẻ như một số dòng tweet của Musk gây ảnh hưởng bất thường đến cho BTC và DOGE. 

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch ở Hoa Kỳ đã thể hiện sự chú ý đến những việc này. Sau đó họ đã tiến hành trò chuyện với Musk về những tweet. Cũng như nói về ảnh hưởng của chúng đối với giá DOGE. Kể từ đó tin đồn vang xa. 

Sự chứng thực về các loại tiền điện tử nổi tiếng nói chung đã giảm xuống nhanh chóng. Sau khi Musk thông báo rằng việc SEC thăm dò các tweet về Dogecoin của mình là hành động “tuyệt vời”. Ông ấy cũng đã bắt đầu đổi giọng điệu của mình. 

Đến giữa tháng 3, các thông báo về tiền điện tử của Musk đã không gây ảnh hưởng đến giá tiền điện tử nữa.

Musk Effect # 2, Phần 1

Tesla đã thông báo việc mua 1,5 tỷ USD Bitcoin vào ngày 8 tháng 2. Thị trường đã khuấy động ngay lập tức. Cụ thể là đã có sự tăng trưởng hai con số vượt qua 40,000 USD. 

Tính từ thời điểm đó, giá chưa bao giờ đi xuống thấp hơn. Cổ phiếu của Tesla cũng bắt đầu theo sau sự ảnh hưởng từ giá Bitcoin.

Sau khi thông báo thương vụ này, công ty cũng đưa ra lời hứa hẹn. Việc mua sản phẩm của mình bằng Bitcoin là điều có khả năng. Và đến ngày 24 tháng 3, lời hứa đó thành sự thật.

Lời thông báo này đã được đăng rất nhiều lần, nhưng không làm ảnh hưởng đáng kể đến giá của Tesla.  

Musk Effect # 2, Phần 2

Thông báo của Willy Woo đã chỉ ra một khía cạnh. HODLing sẽ được đưa ra với tần suất ngày càng tăng khi giá Bitcoin tăng. 

Giữa tháng 3, BeInCrypto đã tiến hành phân tích về việc nắm giữ Bitcoin. Các báo cáo đưa ra kết quả rằng hoạt động hiện nay không giống như phía trên cùng của chu kỳ vào năm 2011, 2013, và 2017. 

Nó phần nào đã ám chỉ rằng có chỗ để Bitcoin tăng trưởng trong ngắn hạn. Miễn là thời gian ngủ đông vẫn ở trên mức của giai đoạn trước khi Tesla mua. Và điều này có vẻ cũng giống với những gì các HODLer đang nghĩ.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

James Hydzik là một nhà văn, nhà biên tập viên tài chính và công nghệ có trụ sở tại Kyiv, Ukraine. Ông đặc biệt quan tâm đến sự phát triển và biến động ngày càng nhanh chóng của công nghệ. Trước đây, ông đã đầu quân cho các tạp chí ngân hàng tại khu vực CEE và FDI của Financial Times. Là một người nhiệt thành tin tưởng vào việc đổi mới từng căn hộ ở Đông Âu, anh ấy hiện trang bị nhiều thiết bị cải tạo nhà hơn tiền điện tử.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now