Cụm từ ‘mua Bitcoin’ tăng vọt trên Google Trend và những cảnh báo mới từ vòng lặp Satoshi

Share Article

Đợt tăng giá trên ngưỡng tâm lý 10.000 USD gần đây của Bitcoin đã không được giới công nghiệp tiền điện tử bỏ qua. Cụm từ “mua Bitcoin” đã chứng kiến một sự tăng vọt trên Google Trend vào cuối tháng 1.



Vòng lặp Satoshi tái xuất

Mối tương quan giữa giá Bitcoin và hoạt động tìm kiếm Google không có gì đặc biệt mới. Thực tế, sự hưng phấn trong tìm kiếm những cụm từ liên quan đến đồng tiền điện tử hàng đầu này đã từng được cho là do tăng giá.

Ngoài ra, một chu kỳ lặp lại có thể được tạo thành. Nhìn lại tháng 8/2017, chỉ trước khi Bitcoin bắt đầu giai đoạn tăng giá hướng đến mức cao mọi thời gian 20.000 USD. Nhà đầu tư mạo hiểm Burniske đã gọi hiện tượng này là ‘vòng lặp Satoshi’. Đây là khi một giá tăng thúc đẩy sự quan tâm đối với Bitcoin và rồi sự quan tâm đó thúc đẩy hơn nữa giá của BTC.



Bây giờ, với giá Bitcoin đang được đẩy lên cao một lần nữa thì vòng lặp Satoshi dường như được nhận thức như chính nhà bình luận themoon là cụm từ ‘mua Bitcoin’ đã cho thấy một đỉnh giá.

Theo nhà phân tích, điều này cũng chi ra cho thấy nguồn tiền mới sẽ đi vào thị trường. Và rồi đến lượt, nguồn tiền tiền này sẽ là phương tiện làm tăng giá BTC và các altcoin.

Vòng lặp Satoshi là một dự báo Bitcoin đáng tin cậy?

Burniske đã vẽ sơ đồ tăng giá Bitcoin từ năm 2010 và được chuyển thành xu hướng tìm kiếm Google cho cum từ ‘Bitcoin’. Mối tương quan giữa giá Bitcoin và xu hướng tìm kiếm này rất đáng chú ý, 3 trong số 6 đỉnh giá của BTC đều có kèm theo một xu hướng tìm kiếm trên Google.

Cần lưu ý thêm là khi Bitcoin không được biết đến nhiều trên truyền thông chính thống, chẳng hạn như năm 2011 thì mức tăng vọt giá 720% trong 1 tháng không có sự gia tăng nhiều trong tìm kiếm Google.

Tuy nhiên, khi Bitcoin tăng 70% trong một tháng của năm 2017, một năm mà Bitcoin được truyền thông biết đến nhiều hơn thì tìm kiếm trên Google đã tăng vọt.

Điều gì sẽ xảy ra trong năm 2020?

Cụm từ tìm kiếm ‘mua Bitcoin’ đã cho thấy sự tăng vọt về khối lượng tìm kiếm trong đợt tăng giá gần đây. Điều quan trọng là cụm từ này khác với một từ từ khác là ‘Bitcoin’ mà cũng tăng 33% vào tuần trước.

Cụm từ ‘mua Bitcoin’ có thể cho thấy các nhà đầu tư mới và nguồn tiền mới đang đi vào thị trường. Trong khi cụm từ ‘Bitcoin’ nghiêng về chỉ những ngường đã đầu tư và đang theo dõi tin tức thị trường.

Hơn nữa, 2020 là một năm rất khác về đầu tư Bitcoin so với năm 2017. Mối quan tâm của các cá nhân có một tác động lớn đến sự tăng giá của Bitcoin năm 2017. Tuy nhiên, năm 2020 cho thấy một thị trường trưởng thành hơn, do đó cần nhiều tiền hơn để lây chuyển được thị trường.

Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia