Mối tương quan giữa nguồn cung USDT và giá Bitcoin

Share Article
Tóm lại
  • Gần 800 triệu đô USDT được in trong một phút...

  • Mối tương quan giữa nguồn cung USDT và giá Bitcoin

Một trong những động thái thường được quan tâm đó là việc Tether in thêm USDT. Bạn có biết điều này có mối liên hệ gì đến giá Bitcoin? Cùng khảo sát qua bài phân tích ngắn sau.Gần 800 triệu đô USDT được in trong một phút…

Khi mà Bitcoin đạt mức cao kỷ lục gần 35.000 đô la, người ta chợt nhận ra một lượng USDT lớn đến gần 800 triệu USDT đã được in chỉ trong một phút. Chính Justin Sun cũng đã thông báo lượng tiền khủng này.

Nguồn: Coinmarketcap.

Kiểm tra điều này trên Coinmarketcap, thì đây chính là thời điểm Bitcoin sụt chớp nhoáng về 28.000 đô la nhưng ngay sau đó đã hồi lại trên 31.000 đô la. Có thể đây là tín hiệu cho thấy nhu cầu mua Bitcoin vẫn còn cao. Thị trường vẫn còn động lực tăng trưởng.

Mối tương quan giữa nguồn cung USDT và giá Bitcoin

Chúng ta thử nhìn lại quá khứ. Cố gắng để song song biến động của giá Bitcoin, và so sánh nó với biến động của nguồn cung. Sẽ nhận ra như sau:

#01. Dòng tiền chảy vào Bitcoin đa phần thông qua USDT. Và người mua USDT đa phần sẽ mua Bitcoin

Chúng ta có thể thấy rõ kết luận trên qua những thống kê về dòng tiền được cung cấp bởi Coinlib.

Đa phần dòng tiền chảy từ bên ngoài thị trường chảy vào thông qua USDT.
Và đa phần người mua USDT sẽ mua Bitcoin. Tiếp sau đó, người ta mới mua ETH và các Altcoin TOP khác.

Chính vì lý do đó, mà việc nguồn cung USDT được in thêm, có thể được xem như một indicator để nhà đầu tư dự đoán sự tăng trưởng của giá Bitcoin.

#02. Trong quá khứ, hễ Tether ngừng in USDT, giá Bitcoin sẽ giảm

Thật khó tin nếu nói đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Hãy quan sát kỹ, bạn sẽ nhận ra, hễ khi nào Tether ngưng in USDT thì giá Bitcoin bắt đầu bước vào downtrend.

Mối tương quan chặt chữ giữa USDT và giá Bitcoin hẳn không thể là một sự ngẫu nhiên.

Mối tương quan này không phải chỉ trong một giai đoạn cục bộ như cách mà người ta hay so sánh giữa giá vàng và giá BTC. Nhưng đây là mối tương quan cực kỳ chặt chẽ. Nó kéo dài nhiều năm liền và chưa hề trái ngược nhau.

  • Đoạn màu xanh: nguồn cung USDT tăng mạnh –> Giá Bitcoin uptrend
  • Đoạn màu đỏ: nguồn cung USDT chững lại –> giá Bitcoin bước vào downtrend.

Chính vì điều này, mà rất nhiều hoài nghi về việc liệu có động thái thao túng giá nào chăng. Nhiều người không tin rằng USDT được in thêm là do nhu cầu, nhưng họ muốn tin rằng USDT được in thêm là để “làm giá”. Rất tiếc, chúng ta không có bằng chứng rõ ràng nào cho việc này.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Với tư cách là một người trong cuộc của thị trường. Tôi đánh giá cao những phân tích logic và chặt chẽ, có căn cứ và am hiểu về tâm lý giao dịch. Bản thân tôi đã tìm hiểu rất nhiều và cũng thực hành rất nhiều. Bạn có thể theo dõi những chia sẻ trên blog cá nhân của tôi (MMoers.com). Và tôi cũng không giữ lại những hiểu biết đó cho riêng mình, tôi cũng sẵn sàng chia sẻ nó nữa. Tôi đã ở trong thị trường điện tử của Việt Nam được hơn ba năm. Chứng kiến nhiều người đến và cũng chứng kiến nhiều người đi. Tôi nhận ra giá trị của sự hiểu biết về thị trường hay thấu hiểu bản chất tâm lý đám đông là thứ cứ còn lại mãi. Những bài viết của tôi là nằm trong nỗ lực để tôi lưu trữ lại những trải nghiệm, khám phá và hiểu biết giá trị đó.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now