Mô hình của PlanB: Bitcoin tiến gần “điểm không thể lùi”, chờ đợi chu kỳ tăng trưởng mới

Share Article

Cơn sốt Bitcoin đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết. Giờ đây, nó là tâm điểm chú ý của cộng đồng, giới phân tích, các nhà đầu tư và cả những nhà quản lý quỹ phòng hộ. Sự gia tăng đột của nhu cầu cộng với nguồn cung đang giảm dần đã dẫn đến một đột phá giá tăng, đưa giá Bitcoin liên tục thiết lập những đỉnh mới. Tính từ đầu năm đến nay, đồng coin lớn nhất thị trường đã tăng 26%, từ 29.229 USD lên 36.686 USD ở hiện tại.

Diễn biến giá tăng của Bitcoin từ lâu đã được dự báo bởi mô hình stock to flow (S2F – trữ lượng theo lưu lượng) của Plan B. Nhưng mô hình này gần đây dường như đang được xác thực tính chính xác của nó. “Giá Bitcoin 38.000 USD là một con số đẹp. Nhưng tôi vẫn đang chờ đợi cú nhảy hàng tháng lớn hơn. Khi nó thường đánh dấu sự chuyển đổi giai đoạn/điểm không lùi lại (mũi tên đỏ)”

Theo @100trillionUSD

Giữa năm 2020, sau halving thì một chấm đỏ trên mô hình S2F đã xuất hiện. Theo mô hình người ta có thể chờ đợi một mức giá trên 50.000 USD/BTC. Nhưng cuối cùng, Bitcoin vẫn chưa thể chạm đến được cột mốc này trong thời gian đó. 

Nhưng theo nhà sáng tạo của mô hình này thì giờ đây, BTC có thể sớm đạt được con số đó, một khi nó chạm đến “điểm không thể lùi” của chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ. 

Chu kỳ tăng trưởng mới có thể đưa Bitcoin chạm đỉnh 500.000 USD

Mô hình stock to flow cố gắng định giá ước tính của mỗi BTC chỉ dựa trên mức độ khan hiếm của nó. Cơ chế giảm nửa phần thưởng khối đã được mã hóa cố định của tài sản này tiếp tục làm giảm nguồn cung vốn đã hạn chế. Nhưng khi halving diễn ra trong tháng 5/2020 đã không nhanh chóng đưa giá Bitcoin vượt lên trên 50.000 USD. Mặc dù vậy, nó đã tạo nền tảng cho BTC đi theo xu hướng của hiện tại. 

Khi so sánh giữa mức giá hiện tại và đỉnh của năm 2017, mô hình của PlanB cho thấy thị trường giá tăng Bitcoin vẫn chưa bắt đầu. Đó là điểm không thể lùi lại mà người sáng tạo ra mô hình này nói tới. 

Có thể thấy, mỗi một điểm không thể lùi lại trước đó đã đưa giá Bitcoin tăng thêm gần 1.000% và thiết lập đỉnh mới. Như vậy, nếu BTC chạm điểm không thể lùi hiện tại ở mức 50.000 USD thì đỉnh mới tiếp theo có thể đạt đến 500.000 USD. 

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia