MicroStrategy bán 400 Triệu đô cổ phiếu đầu tư thêm Bitcoin

Share Article
Tóm lại
  • MicroStrategy phát hành 400 triệu đô cổ phiếu

  • MicroStrategy khao khát đẩy giá Bitcoin chạm 20,000 USD

Vào ngày 7/12, MicroStrategy tiết lộ kế hoạch phát hành tấm séc cao cấp tương đương 400 triệu USD. Được biết, số tiền này sẽ dùng để tái đầu tư vào Bitcoin khi thị trường đang uptrend.MicroStrategy là một tập đoàn chuyên về công nghệ được biết là một địa chỉ cá voi nổi tiếng. Kể từ giữa năm đến nay, công ty này đã dùng quỹ đầu tư lớn chảy vốn vào tiền điện tử như Bitcoin.

MicroStrategy phát hành 400 triệu đô cổ phiếu

Mới đây, cộng đồng trader lại một phen bất ngờ trước thông tin sẽ tiếp tục chảy vốn của MicroStrategy. Đây được xem là số tiền lớn nhất được huy động trong một lần của cá voi này.

Cụ thể vào hôm qua, công ty tiết lộ sẽ phát hành những tấm séc cao cấp. Những tấm ghi chú này có thể chuyển đổi thành khoản đảm bảo thành cổ phiếu khi công ty phát hành.

Những ghi chú này được hiểu như giấy ghi nợ một khoản tài sản lưu trữ. Có nghĩa là MicroStrategy sẽ phải chịu lãi suất nữa năm một lần. Thời gian đáo hạn vào ngày 16 tháng 6 và 15 tháng 12 hằng năm và bắt đầu hiệu lực vào năm sau.

Theo điều khoản nhất định, vào ngày 20 tháng 12 năm 2023 hoặc sau vàu ngày là thời gian chuyển đổi. Những tấm séc sẽ được quy đổi thành tiền mặt cho một phần hoàn toàn bộ giá trị được giao ước.

Tuy nhiên, cổ phiếu chứng khoán sẽ được phát hành theo Quy tắc 144 của đạo luật chứng khoán. Vì vậy, chỉ những đơn vị hay tổ chức đủ điều kiện mới được hợp tác.

MicroStrategy khao khát đẩy giá Bitcoin chạm 20,000 USD

Hiện tại, giá Bitcoin được giao dịch tại mức 19,183 USD tại thời điểm viết bài. Mức giá cao nhất được giao dịch trong tháng 12 là khoảng 19,800 USD. Nhiều lần giá BTC cố gắng phát vỡ mức 20,000 USD nhưng bị khuất từ tại mức kháng cự.

Theo những bài phân tích trước đó của BeIncrypto, giá BTC đang hoạt động trong kênh giá chéo. Crypto này đang cố phá vỡ đừng kháng cự của mô hình. Tuy nhiên, nhiều khả năng giá sẽ chạm mức 20,500 USD sau đó điều chỉnh mạnh xuống 16,500 USD.

Khi các địa chỉ cá voi đang nổ tạo áp lực mua nhằm đẩy Bitcoin chạm mức 20,000 vào cuối tháng. Tuy nhiên vẫn còn những trader nhỏ lợi dụng thị trường uptrend để kiếm lời.

Có thể thấy, MicroStrategy cũng không ngoại lệ, địa chỉ cá voi này cũng đang tạo một áp lực mua lớn. Sự kiện phát hành ghi chú cao cấp nhằm huy dộng khoản vốn khổng lồ đầu tư BTC rất đáng suy xét.

Với 400 triệu USD, công ty sẽ sở hữu thêm 20,833 Bitcoin. Nâng tổng tài sản quản lý Bitcoin lên tới 62,000 BTC. Và quỹ đầu tư tiền điện tử là tài sản lưu trữ lớn của công ty trong năm qua.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now