MicroStrategy lại “chơi lớn” lên kế hoạch mua 600 triệu đô Bitcoin

Share Article
Tóm lại
  • MicroStrategy nắm giữ hơn 72,000 BTC, nhưng vẫn chưa đủ...

  • Bao giờ MicroStrategy sẽ bán số Bitcoin họ có?

Sau nhiều đợt mua vào Bitcoin năm 2020. Hiện tại, MicroStrategy đã có lời khủng. Nhưng họ lại vẫn tiếp tục lên kế hoạch mua vào và nắm giữ với số lượng nhiều hơn.MicroStrategy nắm giữ hơn 72,000 BTC, nhưng vẫn chưa đủ…

MicroStrategy không dùng sẵn tiền mặt để mua ngay như cách mà Tesla đã làm. Nhưng họ đã lên kế hoạch huy động vốn để mua Bitcoin.

Theo tài liệu mà MicroStrategy công bố, họ sẽ chào bán riêng tư một dạng trái phiếu chuyển đổi (gọi là convertible senior notes) với tổng giá trị 600 triệu đô. Sau đó, họ sẽ sử dụng số tiền này để mua vào và nắm giữ Bitcoin.Nếu toàn bộ kế hoạch này thành công, MicroStrategy có thể sẽ nâng số lượng BTC mà họ đang sỡ hữu vượt hơn con số gần 72,000 BTC hiện tại.

Michael Saylor – CEO của MicroStrategy là bigfan của Bitcoin.

Ngay khi thông tin này được công bố, giá Bitcoin đã lập tức bật lên vượt hơn 50,000 đô la. Sau đó, gặp lực bán mạnh và hiện đang giao dịch áp sát mức 50,000 đô la này.

Bao giờ MicroStrategy sẽ bán số Bitcoin họ có?

Đây là một câu hỏi khó. Nhưng chắc chắn không phải là tương lai gần.

Khi mà MicroStrategy không chỉ hưởng lợi thấy được từ nhiều lần mua BTC của họ trước đó. Mà chính cổ phiếu của họ cũng tăng theo. Có thể nói, từ suốt năm 2020 đến nay họ đã đạt được “lợi kép” mà ít công ty nào có được.

Cổ phiếu của MicroStrategy tăng cùng với giá Bitcoin.

Theo một vài chia sẻ của Michael Saylor – CEO của MicroStrategy. Cho thấy kỳ vọng của vị CEO này khá lớn. Cho đến chừng nào nhìn thấy Bitcoin “nuốt chửng” vàng như những gì mà ông tuyên bố.

Khoản đầu tư của chúng tôi vào Bitcoin là một phần trong chiến lược phân bổ vốn mới, nhằm tìm cách tối đa hóa giá trị lâu dài cho các cổ đông của chúng tôi.

Michael Saylor – phát biểu hồi cuối năm 2020.

Cuộc chơi của thị trường nay cả khác. Bitcoin đang ngày càng lớn mạnh dần về giá trị lẫn niềm tin. Không chỉ niềm tin của một vài cá nhân “cuồng” Bitcoin như những ngày đầu, nhưng còn của những tập đoàn lớn và nhiều nhà đầu tư tổ chức.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia