MicroStrategy đã huy động 1 tỷ USD để mua Bitcoin theo cách BeInCrypto dự đoán

Share Article
Tóm lại
  • Kết thúc đợt chào bán trái phiếu thứ 2

  • Đơn vị truyền giáo Bitcoin có tiếng

  • Chiến lược: Mua lại và Hodl

Công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy cho biết họ đã hoàn tất chào bán trái phiếu có thể chuyển đổi 0%. Đó là lời khẳng định của Giám đốc điều hành Michael Saylor vừa thông báo trong một tweet.Mọi chuyện có vẻ diễn ra như dự đoán, công ty tình báo kinh doanh có trụ sở tại Virginia vừa đính chính. Họ sẽ dùng khoản vốn vừa huy động để tiếp tục tái đầu tư Bitcoin.

Kết thúc đợt chào bán trái phiếu thứ 2

MicroStrategy đã bán các trái phiếu chuyển đổi với tổng trị giá 1.05 tỷ USD, sẽ đáo hạn vào tháng 2 năm 2027. Điều này cũng cho phép các nhà đầu tư đạt tiêu chuẩn được mua tổng số tiền gốc là 150 triệu USD.

Theo đó, MicroStrategy sẽ giữ lại tùy chọn đổi trái phiếu thành tiền mặt. Hay cách khác, họ chi trả bằng cổ phiếu theo cổ phần phổ thông MicroStrategy hoặc kết hợp cả hai.

MicroStrategy đã công bố đợt chào bán vào đầu tuần này. Vào thời điểm đó, công ty dự kiến ​​sẽ huy động được 600 triệu USD từ việc bán trái phiếu cao cấp. 

Lý giải thêm, trái phiếu cao cấp có thể chuyển đổi là trái phiếu có rủi ro thấp. Mà công ty phát hành phải trả trước các khoản nợ của mình nếu họ bị phá sản. Các nhà đầu tư có thể đổi chúng lấy cổ phiếu theo cổ phần phổ thông của tổ chức phát hành.

MicroStrategy ước tính rằng tài sản ròng thu được từ việc bán các tờ ngân phiếu sẽ vào khoảng 1,03 tỷ USD. Dự định của họ là sử dụng số tiền thu được này để mua thêm Bitcoin (BTC). 

Đơn vị truyền giáo Bitcoin có tiếng

MicroStrategy là một công ty phân tích kinh doanh. Họ chuyên cung cấp “các giải pháp phần mềm và dịch vụ chuyên nghiệp giúp trao quyền cho mọi cá nhân với trí tuệ nhân tạo”.

 Nhưng vì tỷ lệ danh mục đầu tư cho tiền điện tử ngày càng tăng theo thị hiếu thời đại. Cổ phiếu của nó đã được giao dịch giống như một.

Đầu tháng này, MicroStrategy đã tổ chức hội nghị thường niên dành cho người dùng của mình. Sự kiện này được gọi là MicroStrategy World 2021 (tạm dịch định hướng Thế giới MicroStrategy trong năm 2021)

Chủ đề cho năm nay chính là “Bitcoin cho các tập đoàn”. Mục đích của hội nghị là giúp những người tham dự làm quen với khuôn khổ kinh tế đổi mới. Mà họ đã sử dụng để áp dụng bitcoin. Một chủ đề khác được khám phá là khả năng sử dụng Bitcoin như một tài sản dự trữ chính. 

Chiến lược: Mua lại và Hodl

Có thể thấy, MicroStrategy khá đam mê thâu tóm BTC kể từ năm ngoái đến năm nay. Điều này bắt đầu từ khi họ lần đầu tiên tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số này vào mùa hè năm ngoái. 

Vào tháng 12, MicroStrategy đã công bố một đợt chào bán riêng lẻ tương tự với giá 400 triệu USD. Bất ngờ thay, tổng số tiền bán được cuối cùng là 650 triệu USD, hơn dự kiến tới 150 triệu USD. Vào đầu tháng 2, đơn vị này tiếp tục mua thêm 10 triệu USD BTC. 

Theo Bloomberg, chiến lược này đã mang lại kết quả tốt cho công ty phân tích kinh doanh. Kết quả là họ tăng thêm hơn 8 tỷ USD vào tổng vốn hóa thị trường.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Nick is an Oral Communication Skills Professor and Data Science Specialist in Budapest, Hungary with an MSc in Business Analytics. He is a relative latecomer to the field of cryptocurrency and blockchain technology, but is intrigued by its potential economic and political usage. He can best be described as an optimistic center-left skeptic.<a href="mailto:editorinchief@beincrypto.com">Email him!</a>

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia