Mastercard sẽ có các dịch vụ cho 3 thị trường tiền điện tử trong tương lai

Share Article
Tóm lại
  • Mastercard muốn có một vị thế quan trọng trong ngành

  • Những hành động rõ ràng hơn từ Mastercard

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Hiện tại, Mastercard đã và đang là một tập đoàn thanh toán quốc tế xuyên quốc gia. Trước sự sôi động của thị trường, Mastercard có kế hoạch cung cấp nhiều dịch vụ tiền điện tử. Mục tiêu họ muốn nhắm đến là tiền điện tử, stablecoin và tiền kỹ thuật số của CBDC.

Được tài trợ

Được tài trợ

Mastercard muốn có một vị thế quan trọng trong ngành

Không thể phủ nhận, sự tham gia của các quỹ đầu tư đang tạo nên nhiều cơ hội cho tiền điện tử. Mặc dù, ngành công nghiệp này vẫn gặp nhiều khó khăn liên quan đến pháp lý tại nhiều quốc gia. Nhưng sự khôi phục của Bitcoin trong một tuần qua đã chứng minh được nhu cầu của thị trường.

Trong một buổi phỏng vấn, CEO Mastercard – Michael Miebach giải thích rằng công ty của ông muốn có một vai trò rõ ràng trong ba lĩnh vực tiền điện tử. Trong đó, Mastercard hướng đến cung cấp dịch vụ cho tiền điện tử, stablecoin và tiền kỹ thuật số của CBDC. Cụ thể, Michael Miebach chia sẻ rằng:

Được tài trợ

Được tài trợ

“Chúng tôi muốn giữ một vai trò nào đó trên thị trường này(tiền điện tử). Trên thực tế, lĩnh vực này càng sôi động do liên quan đến các loại tiền kỹ thuật số… Đây là một công nghệ có tính ứng dụng. Với cương vị là một tay chơi đa lĩnh vực. Chúng tôi phải ở trong không gian này để giúp mọi người tìm kiếm ra câu trả lời.”

Vào đầu năm 2021, Mastercard cũng thể hiện họ là những tay chơi đến sớm. Sau khi Paypal xác nhận sẽ cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử. Mastercard cũng có những hành động tham gia thị trường này không lâu sau đó. Về dự định đầu tư tiền điện tử, Michael Miebach nêu rõ quan điểm của công ty như sau:

“Rõ ràng, mọi người muốn đầu tư vào đó. Họ không muốn bán các khoản đầu tư của mình và chúng tôi sẽ làm điều này dễ dàng nhất có thể. Vì vậy, chúng tôi có tất cả các quan hệ đối tác này.”

Xem thêm: Sovereign Digital Currency – Tiền điện tử có chủ quyền là gì?

Những hành động rõ ràng hơn từ Mastercard

Khi được hỏi về những hành động cụ thể trong tương lai. Đại diện từ  Mastercard tiết lộ: “Chúng tôi đang giúp các ví tiền điện tử kết nối liền mạch với mạng của chúng tôi. Từ đó, chúng dễ dàng hơn thông qua chương trình thử nghiệm với Paxos, Circle và Evolve Bank & Trust. Việc này giúp đơn giản hóa việc chuyển đổi tiền điện tử thành tiền pháp định”

Ngoài ra, họ đang hợp tác với Consensys, công ty kỹ thuật phần mềm Ethereum. Mục tiêu là đẩy nhanh sự phát triển của các ứng dụng và dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng.

Còn đối với stablecoin, Mastercard được cho đang hợp tác với các doanh nghiệp trong khu vực tư nhân. Cũng như họ hỗ trợ các cơ quan quản lý về những chính sách tốt đối với stablecoin của khu vực tư nhân. Cho đến hiện tại, kỷ nguyên Tether trong stablecoin vẫn đang có nhiều lợi thế.

Bạn có suy nghĩ gì về thông tin trên? Hãy chia sẻ ngay ý kiến trong nhóm Telegram của chúng tôi nhé.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính từ trường Đại học Goethe Frankfurt, Đức, tôi có niềm đam mê về tài chính và đầu tư. Bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, chỉ số chứng khoán mỹ, tiền tệ cách đây 5 năm, sau đó tôi đã tham gia vào lĩnh vực Cryptocurrency được 3 năm như một nhà đầu tư cá nhân cũng như là người làm về truyền thông cho các dự án Blockchain. Tôi cũng là một nhà quản lý một quỹ nhỏ chuyên về Bitcoin trụ sở ở Singapore, vì vậy tôi thường xuyên viết những nhận định về xu hướng thị trường và phân tích các dự án tiềm năng. Đồng thời là quản lý cộng đồng và phát triển các kênh truyền thông cho BeinCrypto Việt Nam. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất và hữu ích cho việc đầu tư lĩnh vực Cryptocurrency của bạn. Chúc một ngày tuyệt vời!

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!