Ủy ban chứng khoán Malaysia ban hành hướng dẫn quản lý các tài sản số

Share Article

Ủy ban chứng khoán Malaysia (SCM) vừa ban hành hướng dẫn sửa đổi về quản lý các tài sản số. Các vấn đề được đề cập là quản lý các đợt niêm yết lần đầu trên các sàn giao dịch (IEO) và những người giữ vai trò quản lý các tài sản số. Mục đích của việc ban hành này là để thúc đẩy “sáng tạo có trách nhiệm trong không gian tài sản số, đồng thời quản lý rủi ro và bảo đảm lợi ích của người phát hành và các nhà đầu tư”.

Trước đó, Ủy ban chứng khoán Malaysia (SCM) đã ban hành hướng dẫn quản lý đối với các IEO lần đầu tiên vào tháng 1/2020. Điều này đã đặt những nền móng pháp lý cho phép các doanh nghiệp huy động vốn thông qua phát hành token qua một sàn giao dịch tài sản số đã đăng ký và được thông qua. Nhưng quy định này vẫn chưa đi vào hiệu lực cho đến cuối năm 2020. Báo cáo cho biết, việc ban hành những hướng dẫn sửa đổi này diễn ra đồng thời với quá trình triển khai thực thi và bổ sung thêm một yêu cầu đối với các nền tảng IEO, để tiến hành thẩm định đối với tổ chức phát hành. Điều này bao gồm trách nhiệm đánh giá năng lực của nhà phát hành trong việc tuân thủ những hướng dẫn về ngăn ngừa rửa tiền và cung cấp tiền cho hoạt động khủng bố. 

Các nhà cung cấp IEO và DAC được phép hoạt động

Hướng dẫn này cũng bao gồm các quy định đối với các công ty mong muốn cung cấp các dịch vụ lưu ký các tài sản số. Các đơn đăng ký để trở thành nhà cung cấp IEO hoặc DAC giờ đây cũng đã được chấp nhận.

Hướng dẫn này nêu rõ:

“Các loại tiền kỹ thuật số và các token số không được công nhận là một đấu thầu hợp pháp hoặc một dạng của công cụ thanh toán vốn đã được quy định bởi ngân hàng trung ương Malaysia.”

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Tôi là một người đam mê và yêu thích những công nghệ mới, có tác dụng hỗ trợ tích cực và cải thiện chất lượng sống. Công nghệ chuỗi khối blockchain và tiền điện tử ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Là một người đã có thời gian dài theo dõi và quan sát thị trường, tôi mong muốn trở thành cầu nối, mang thông tin hữu ích và kịp thời đến bạn đọc, là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now