Lý do nào để tin rằng Tether Gold có thể thay thế Tether USD?

Share Article

Mới được ra mắt, nhưng Tether Gold (XAUT) đã chứng tỏ có sức hấp dẫn của mình. Người ta đang nghĩ về viễn cảnh không xa Tether Gold sẽ dần thay thế Tether USD.Giá của vàng Tether cao hơn vàng vật lý

Điều đáng nói là giá XAUT thậm chí còn cao hơn vàng vật lý. Token của Bitfinex có giá 1.600 USD, trong khi giá vàng tự nhiên là 1.575 USD.

Đây là một sự khác biệt có lẽ gây ngạc nhiên cho nhiều người. Mặc dù người ta có thể cho rằng do vàng Tether có tính ẩn danh, người mua không cần phải khai báo KYC.Tether Gold có thể được sử dụng như tiền tệ tương tự Tether USD

Cũng có thể được sử dụng như đồng Tether USD, nhưng thậm chí Tether Gold còn có đặc tính tiện lợi hơn.

USD chịu sự chi phối của chính phủ Mỹ. Do đó, chính phủ Mỹ có thể ngăn chặn  USDT của Bitfinex một cách dễ dàng . Chỉ cần khóa tài khoản ngân hàng của Bitfinex, nơi có chứa tiền USD ký quỹ là đủ. Thực tế, tất cả các ngân hàng trên thế giới phải thông qua Mỹ để đổi lấy USD.

Đối với các nhà đầu tư thì đó là một rủi ro. Do đó, họ thích đầu tư vào vàng Tether hơn.. Đơn giản là bởi vì vàng của Tether không nằm dưới sự kiểm soát trực tiếp của Mỹ.

Tether Gold có đầy đủ đặc điểm của 1 tài sản trú ẩn an toàn

Mới chỉ ra đời trong một thời gian ngắn nhưng Tether Gold khá thành công. Điều này được cho là do Tether Gold có đầy đủ những đặc điểm của 1 tài sản trú ẩn an toàn. Trong khi tiền điện tử lên xuống khá thất thường.

Chỉ trong 13 tháng qua, vàng đã tăng giá 30% so với USD. Hay đầu những năm 2000, giá vàng chỉ là 205 USD, trong khi hiện tại ở vào khoảng 1.500 USD.

Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia