Lượt tìm kiếm “Ethereum” trên thanh tìm kiếm Google đạt mức ATH

Share Article

Bitcoin có thể đã bắt đầu giảm nhiệt sau khi phá vỡ mức giá cao nhất mọi thời đại là hơn 40,000 USD. Nhưng có vẻ như Ethereum vẫn chưa sẵn sàng để gọi nó là sự thoái trào.Chúng ta có hai chỉ số cực kỳ tích cực thể hiện sự bền bỉ của hệ thống. Đó là độ khó khi đào Ethereum. Cũng như là xu hướng tìm kiếm ‘Ethereum’ của Google đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Đáng ghi nhận là xu hướng tìm kiếm Ethereum gần đây nhất trên Google. Trong đợt tăng giá vào năm 2012, nó đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại. Sự hồi sinh này thể hiện mối quan tâm tăng trưởng của người chơi đối với nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu thế giới.

Hứng thú của người dùng được thể hiện rõ nét qua Google

Ethereum là nền tảng tiền điện tử lớn thứ hai Thế giới. Tuy nhiên, phần lớn sự quan tâm của nó vẫn được tạo ra bởi đầu cơ tích trữ. Ethereum còn rất xa để đạt được vị thế thống trị đỉnh cao trong việc phát triển và sử dụng ứng dụng. Điều này là do nền tảng vẫn còn tương đối chậm trong việc xử lý các giao dịch và tính phí cao.Mặc dù thế, Ethereum vẫn đang tiếp tục phát triển. Sự bùng nổ của lĩnh vực defi, dịch vụ chủ yếu được xây dựng trên Ethereum đang thúc đẩy sự tăng trưởng này. Sự gia tăng này được hiển thị qua nền tảng, kết hợp với sự gia tăng lớn trong tăng trưởng Bitcoin. Những điều này đã khơi gợi lại sự quan tâm của một phần các nhà đầu tư tiềm năng.

Các con số tìm kiếm trên Google cho thấy sự gia tăng số lượng người muốn tìm hiểu thêm về nền tảng này. Hơn nữa, mức tìm kiếm cao nhất mọi thời đại trước đây phản ánh mức giá cuối cùng của Ethereum là ATH. Do đó, số liệu này có thể là một chỉ báo về những gì công chúng mong đợi đối với Ethereum.

Độ khó tăng lên có nghĩa là phải chiến đấu nhiều hơn?

Ethereum đang trong quá trình chuyển đổi từ ETH 1.0 sang ETH 2.0. Họ thay đổi phương thức xác minh giao dịch của Ethereum từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS).

Quá trình chuyển đổi đang được tiến hành. Lúc này, người dùng đã đặt cọc hàng triệu Ether vào hợp đồng ETH 2.0. Trong lúc đó, chuỗi dây chuyền này vẫn đang sử dụng PoW để xác minh.

PoW yêu cầu cần thiết bị tính toán chuyên dụng và nguồn chi phí lớn để xài năng lượng. So với xác minh PoS, điều này khiến nhiều người khó có thể tham gia.

Tuy nhiên, có một sự gia tăng khó khăn trong việc khai thác trên hệ thống. Nó có nghĩa là nhiều người dùng đang xác minh nền tảng hơn bao giờ hết.

Khi nhiều người xác nhận hoặc những người chuyên khai thác tham gia vào lĩnh vực này. Có nghĩa là độ khó khai thác sẽ tăng lên tương ứng.

Điều này giữ cho quá trình khai thác công bằng khi khả năng xác nhận phát triển. Nó một phần cũng thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đối với mạng lưới và tìm kiếm Ether.

Cả hai số liệu này đều cực kỳ tích cực đối với Ethereum. Đó cũng có thể là một chỉ báo hàng đầu về vị trí của giá Eth trong tương lai gần.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Martin đã viết về lĩnh vực an ninh mạng và công nghệ thông tin với kinh nghiệm khoảng 20 năm. Anh ấy cũng có kinh nghiệm giao dịch như một nhà đầu tư thực thụ và đã tích cực hoạt động trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử kể từ năm 2017.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia