Luật pháp Nhật Bản chấp nhận XRP là tài sản tiền điện tử

Share Article
Tóm lại
  • Luật pháp Nhật Bản có cái nhìn thoáng về XRP

  • XRP vẫn chưa thoát khỏi giai đoạn tẩy chay

Vào ngày 28/12, công ty dịch vụ tài chính phát hành báo báo về luật pháp Nhật Bản nhìn nhận về XRP. Theo đó, Nhật chấp nhật XRP là một tài sản tiền điện tử chứ không phải chứng khoán.Sau thông tin SEC sẽ kiện Ripple về tranh cãi liên quan đến XRP. Chủ đề xoay quanh tiền điện tử này là chứng khoán (còn gọi là bảo mật) hay tiền tệ. Nhưng sau tất cả, giá XRP vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong thời gian qua.

Luật pháp Nhật Bản có cái nhìn thoáng về XRP

Theo bài thông báo được công ty dịch vụ tài chính SBI Holdings phát hành vào ngày 28/12. Trong đó, họ đề cập luật pháp Nhật công nhận XRP là một “tài sản tiền điện tử”.Ngoài ra, SBI đã khảo sát một bài báo nghiên cứu của Sadakazu Osaki thuộc viện nghiên cứu Nomura. Thì vị chuyên gia trên cũng phân định rõ XRP không phải là một chứng khoán tại Nhật Bản.

Điều này đồng nghĩa, các nhà đầu tư tại đất nước mặt trời mọc sẽ có cái nhìn tích cực về XRP. Và đất nước này có khả năng vẫn chấp nhận XRP giao dịch như tiền tệ thay thế tiền Fiat.

XRP vẫn chưa thoát khỏi giai đoạn tẩy chay

Vào tháng 10, Ripple có bước tiến mới khi đầu tư vào công ty con của SBI dựa trên Blockchain, MoneyTap.

Đồng thời, SBI cũng có dự tính ứng dụng RippleNet để giảm phí giao dịch tiền tại Nhật Bản.

Mặc dù, công ty nhận thấy Nhật có cái nhìn cởi mở đối với XRP và Ripple. Nhưng không tránh khỏi sự ảnh hưởng ít nhiều trong tư tưởng của nhà đầu tư. Dường như, tin tức về vụ kiện của SEC có sức ảnh hưởng lớn và tốn nhiều giấy mực.

Và vẫn còn nhiều công ty tiền điện tử và các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi XRP trên nhiều quốc gia.

Điển hình như Bitwise, Bitstamp và sàn giao dịch OSL nổi tiếng của Hồng Kông. Ngoài ra, Galaxy Digital và Jump Trading cắt đứt quan hệ với XRP sau khi SEC kiện Ripple

Hiện tại, mọi chuyện đang lắng xuống và mọi người vẫn chưa biết là đơn kiện đã đi về đâu. Nhưng tiền kỹ thuật số này cũng dần có đôi chút tín hiệu phục hồi.

Theo Joel Edgerton, CEO của BitFlyer USA nhưng được thông dụng tại Nhật Bản cho hay.

“SBI nỗ lực hết mình để cố gắng và giảm thiểu thiệt hại cho danh tiếng của mình ở Nhật Bản từ vụ kiện Ripple”

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính từ trường Đại học Goethe Frankfurt, Đức, tôi có niềm đam mê về tài chính và đầu tư. Bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, chỉ số chứng khoán mỹ, tiền tệ cách đây 5 năm, sau đó tôi đã tham gia vào lĩnh vực Cryptocurrency được 3 năm như một nhà đầu tư cá nhân cũng như là người làm về truyền thông cho các dự án Blockchain. Tôi cũng là một nhà quản lý một quỹ nhỏ chuyên về Bitcoin trụ sở ở Singapore, vì vậy tôi thường xuyên viết những nhận định về xu hướng thị trường và phân tích các dự án tiềm năng. Đồng thời là quản lý cộng đồng và phát triển các kênh truyền thông cho BeinCrypto Việt Nam. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất và hữu ích cho việc đầu tư lĩnh vực Cryptocurrency của bạn. Chúc một ngày tuyệt vời!

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now