Liệu Costa Rica có thành công dùng Crypto thay thế USD để cứu trợ Colonia

Share Article

Luật pháp của Costa Rica hiện khá là “dễ thở” đối với lĩnh vực tiền điện tử. Họ đang có ý định dùng nó làm khoản cứu trợ cho Colonia.Ví dụ như trong điều 166 của Bộ luật Lao động của Costa Rica. Điều luật này áp dụng cho những nhân viên có lương vượt quá mức lương tối thiểu. Thì những nhân viên này sẽ được trả lương bằng các hình thức bồi thường, bao gồm cả tiền điện tử. 

Mặc dù bạn có thể trả tiền cho mọi người bằng tiền điện tử. Cũng như các công ty nhận được sự tôn trọng khi góp phần phục vụ đất nước như Coinbase.Nhưng việc áp dụng hình thức trả tiền đó trên diện rộng vẫn còn kém hơn so nhiều quốc gia khác. Đối với những nơi mà việc lạm phát tiền tệ là sẽ trở thành một thảm họa.

Ví dụ như Venezuela và Argentina. Nhưng họ lại sử dụng một số lượng tiền điện tử lớn hơn nhiều so với Costa Rica. Trong khi Costa Rica là quốc gia có tiền tệ được gắn với đồng đô la Mỹ. 

Costa Rica có tỷ lệ nợ công lớn

Nhưng đó là một khoảng thời gian khá là bấp bênh đối với nước Mỹ. Trong vài năm vừa qua, tôi đã thấy đồng tiền của chúng tôi bị lạm phát 10% so với đô la Mỹ.

Điều này cũng tương tự với nhiều nơi trên thế giới, nếu không muốn nói là hầu hết. Đại dịch kéo dài chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng thất nghiệp. Hết một nửa số công nhân Costa Rica đang trong tình trạng thất nghiệp hoặc thiếu việc làm. 

Con số hiện nay đã nhiều hơn hàng chục nghìn người so với năm 2019. Costa Rica đang có mức nợ công cao thứ ba trong số các quốc gia của Mỹ Latinh.

Điều này đang thể hiện tính không bền vững của nền kinh tế. Thêm vào đó, Costa Rica đang nợ 66,2% tổng sản phẩm quốc nội của mình để xuất khẩu cho các quốc gia khác bên ngoài. Thành ra, nước này phải chuyển sang đi vay các tổ chức tài chính bên ngoài.

Trong năm 2020, một số chuyên gia dự đoán khoản tiền phải chi trả lãi vay bên ngoài đạt 38% doanh thu của chính phủ trung ương, hoặc 21,4% tổng thu của chính phủ.

Chúng ta đang thấy bắt đầu các cuộc khủng hoảng nợ trên toàn cầu. Đặc biệt là các quốc gia không thể hoàn thành nghĩa vụ hoàn nợ của mình.

Chúng ta sẽ thấy sự sụp đổ của các loại tiền tệ fiat. Các ngân hàng trung ương chỉ có thể duy trì thêm thanh khoản cho hệ thống trong một khoảng thời gian dài hơn nữa.

Vì lẽ đó, nhiều quốc gia đang phải làm việc trên các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Điều này cũng đúng với trường hợp của ngân hàng trung ương của Costa Rica.

Áp dụng tiền điện tử theo một cách có ý nghĩa hơn

Một ngày nào đó, Colonia sẽ là một củ khoai tây nóng. Mọi người sẽ chạm đến nó, bị bỏng và sau đó nhanh chóng cố gắng vượt qua nó. Hiện tại, mọi người không biết họ đang cần một chiếc bè cứu sinh như tiền điện tử đến mức nào.

Tuy nhiên, chúng ta đang trong một thời kỳ rất may mắn. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh trong tay, người dân Costa Rica đã có thể nắm giữ cổ phần.

Tương tự như với Tesla. Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) không chỉ đóng vai trò là một loại tiền tệ. Mà còn là toàn bộ các lĩnh vực tài chính khác. Từ các khoản cho vay cho đến chứng khoán hóa các tài sản thế chấp tiềm năng. 

Thay vào đó, chính phủ có thể xem xét áp dụng tiền điện tử theo cách có ý nghĩa hơn. Với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, chúng thực sự không hề phi tập trung. Ví dụ, chính phủ Costa Rica có thể áp dụng Litecoin (LTC).

Họ có thể khai thác. Hoặc có lẽ họ có thể tham gia vào ether và trở thành người xác nhận. Sau đó, Costa Rica có thể tin tưởng vào các mã code, chứ không phải là các quốc gia khác.

Nếu chính phủ cho phép, người dân Costa Rica sẽ có nhiều lựa chọn thay thế hơn. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp người dân ở đây dễ dàng tạo ra nhiều của cải hơn.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

The opinion of BeInCrypto staff in a single voice.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia