Ngôn ngữ lập trình Plutus và Marlowe, điểm nhấn trong kỷ nguyên Goguen của Cardano

Share Article
Tóm lại
  • Kỷ nguyên Goguen là một trong những cột mốc phát triển quan trọng nhất của Cardano

  • Với Emurgo, Cardano có thể được sử dụng để lưu trữ thông tin có tính nhạy cảm cao của các doanh nghiệp

  • Ngôn ngữ lập trình Plutus và Marlowe cho phép người sử dụng tự tạo ra các công cụ trên nền tảng của mình

Chi nhánh Emurgo của Cardano đã đưa ra một cập nhật về tiến trình công bố kỷ nguyên Goguen và những tác động của nó đối với hệ sinh thái. Goguen được xem là một trong những cột mốc phát triển quan trọng nhất của Cardano. Những chức năng mới mà Emurgo mang lại sẽ làm cho Cardano dễ dàng tiếp cận hơn với với người sử dụng.Goguen manh sẽ mang đến một trong những tính năng được chờ đợi nhất, đó là các hợp đồng thông minh và sự phát triển của các ứng dụng phi tập trung (DApp) trên Cardano. Ngoài ra, Goguen sẽ đưa vào sử dụng sổ cái đa tài sản, cho phép mạng lưới lưu trữ các token gốc mới. Những tính năng này có thể được sử dụng kết hợp với các DApp trong việc xây dựng các dự án DeFi.

Do đó, Emurgo cho rằng Cardano sẽ trở thành một trong những nền tảng bảo mật nhất để xây dựng các giao thức, ứng dụng và tài chính phi tập trung thu hút người dùng mới. Một trong những đề xuất của Emurgo là sử dụng Cardano để lưu trữ thông tin có tính nhạy cảm cao của các doanh nghiệp.Người dùng chủ động hơn với ngôn ngữ lập trình Plutus và Marlowe

Các nhà phát triển cũng có thể tận dụng ngôn ngữ lập trình Plutus để tạo ra các hợp đồng tài chính trên nền tảng của họ. Plutus được hình thành dựa theo tiêu chuẩn thuật toán và tiêu chuẩn dữ liệu ACTUS. Dự án này đã được nhiều doanh nghiệp lớn hỗ trợ như Deloitte, hướng tới tạo ra một tiêu chuẩn toàn trong trình bày các công cụ tài chính.

Có lẽ một trong những tính năng thú vị của kỷ nguyên Goguen là việc đưa vào ngôn ngữ lập trình. Với tính năng chuyên tạo ra các công cụ tài chính, Marlowe sẽ phá vỡ những rào cản về kỹ năng công nghệ của người sử dụng. Ngôn ngữ lập trình này sẽ cho phép bất cứ người nào tạo ra một hợp đồng thông minh hoặc các Dapp thông qua các khối mã của mình.

Liên quan đến việc đưa token gốc vào Cardano thì Emurgo cho biết là sổ cái đa tài sản sẽ tương tự như phương pháp ERC-20 của Ethereum. Bằng cách sử dụng nó, các nhà phát triển sẽ có khả năng xây dựng tiện ích, bảo mật, chính sách khách hàng quen thuộc và các token sưu tập, và những thứ khác.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Tôi là một người đam mê và yêu thích những công nghệ mới, có tác dụng hỗ trợ tích cực và cải thiện chất lượng sống. Công nghệ chuỗi khối blockchain và tiền điện tử ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Là một người đã có thời gian dài theo dõi và quan sát thị trường, tôi mong muốn trở thành cầu nối, mang thông tin hữu ích và kịp thời đến bạn đọc, là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now