Kraken tạm ngừng giao dịch XRP đối với người Mỹ

Share Article
Tóm lại
  • Kraken sẽ ngừng giao dịch XRP vào cuối tháng 1

  • Kraken sẽ mở lại giao dịch nếu tình hình khả quan hơn

Sau gần một tháng nhưng tàn dư của vụ kiện SEC đối với Ripple vẫn còn ảnh hưởng. Khi mới đây, thêm một sàn giao dịch nữa tuyên bố ngừng giao dịch đối với tiền điện tử XRP.Kraken là sàn giao dịch tiền điện tử uy tín hàng đầu trên toàn thế giới, đặt biệt tại Mỹ và Châu Âu. Sàn giao dịch này được thành lập giữa năm 2011 và có trụ sở chính tại San Francisco.

Sau khi sàn giao dịch mới nhất Nhật Mt.Gox bị sập đã giúp Kraken giành vị thế giao dịch với đồng yên. Hiện tại, đơn vị này cũng nằm trong top 5 những sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy.Kraken sẽ ngừng giao dịch XRP vào cuối tháng 1

Trong một thông báo, phía phát ngôn của Kraken đã trích lại hồ sơ SEC chống lại Ripple Labs. Vì vậy, Kraken cũng không muốn vô tình bị ảnh hưởng nên sẽ ngừng giao dịch với token XRP.

Theo nội dung thông báo, quyết định này sẽ chính thức có hiệu lức vào 13h UTC ngày 30/01/2021. Tuy nhiên, đội ngũ chuyên môn có thể tiến hành nhanh hơn bất kỳ lúc nào vào ngày 29/01/2021.

Mặc khác, quyết định này chỉ áp dụng đối với người dùng là công dân Mỹ. Đồng nghĩa, các nhà đầu tư tại Mỹ đang lưu giữ token XRP trên sàn có nghĩa vụ ký quỹ trước 28/01/2021.

Trường hợp sau thời gian đã thông báo, các cặp giao dịch có XRP sẽ bị thanh lý theo điều khoản. Vì vậy, họ khuyến khích người dùng cần hành động trước ngày đã nêu.

Kraken sẽ mở lại giao dịch nếu tình hình khả quan hơn

Sau thông tin trên, nhiều người đặt ra nghi vấn, liệu động thái này sẽ kéo dài bao lâu?

Về câu hỏi này, phía Kraken cũng có câu trả lời rằng:

“Chúng tôi đang theo dõi tình hình liên quan đến việc nộp đơn của SEC. Và sẽ điều chỉnh theo bất kỳ diễn biến mới nào.”

Tuy nhiên, quyết định này sẽ ảnh hưởng đến đợt airdrop mã thông báo Spark. Đây được xem là hành động tránh ảnh hưởng nhưng không theo hướng tiêu cực.

Trước đó, đã có nhiều cái tên nổi tiếng từ các quỹ đầu tư hay các sàn giao dịch “quay lưng” với Ripple. Điều này ảnh hưởng ít nhiều đến giá của XRP.

Tuy nhiên, trong cái rủi ló cái may, XRP vẫn nhận được một số sự ủng hộ từ công chúng. Nổi bật là các đơn vị đến từ Vương Quốc Anh, điều này ít nhiều cũng giúp XRP phục hồi giá.

Nhưng mọi chuyện vẫn chưa dễ dàng dừng lại. Đây là thông tin mới nhất kể từ thông báo hủy niêm yết XRP trong một quỹ của Grayscale. Nhiều khả năng, hiệu ứng Domino này sẽ còn kéo dài và làm ảnh hưởng đến tâm lý thị trường XRP.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia