Khối lượng thanh lý lên tới 5,6 tỷ USD khi Bitcoin còn 46,000 USD, nghi vấn liên quan đến Elon Musk

Share Article
Tóm lại
  • Thanh lý tiền điện tử nhiều khi Bitcoin giảm 18%

  • Phải chăng đó là 'Hiệu ứng Musk'?

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mốc 46,000 USD. Nó đã điều chỉnh 16% so với giá mở hàng ngày, mức tạo đáy là 44,892 USD sau động thái của Musk.Sự sụt giảm giá này khởi nguồn từ đà giảm giá được bắt đầu trên thị trường vào thứ Hai. Trên biểu đồ khung thời gian 4 giờ, một thanh nến màu đỏ giảm 13%.

Ngày 22 tháng 2 cũng là một cột mốc bất thường về phạm vi giao dịch Bitcoin hàng ngày. Tại một thời điểm, BTC đã chênh lệch 10,877 USD so với giá mở. Ngược lại, con số này cho thấy mức trung bình là 3,765 USD trong năm cho đến nay.Biểu đồ giá Bitcoin theo TradingView

Thanh lý tiền điện tử nhiều khi Bitcoin giảm 18%

Dữ liệu từ Bybt cho thấy rằng 5.64 tỷ đô la tiền điện tử được thanh lý cho 645,278 nhà giao dịch. Đây là một con số cao khủng khiếp.

 Tổng số liệu thanh khoản từ Bybt

Bitcoin chiếm tỷ trọng lớn trong các khoản thanh lý này. Nổi bật, số lượng BTC trị giá 2,41 tỷ USD đã được thanh lý cùng với 1,35 tỷ USD ETH. Chưa hết, có gần 200 triệu USD từ Litecoin (LTC) và Ripple ( XRP ).

Ngoài bốn tiền điện tử này, các tài sản tiền điện tử nổi bật khác về vốn hoá cũng không ngoại lệ. Như Binance Coin (BNB), Bitcoin Cash (BCH), EOS , Polkadot (DOT) và Cardano (ADA). Tổng giao dịch thanh lý của chúng trị giá 663 triệu USD.

Dấu hiệu bắt đầu vào ngày 22 tháng 2, chúng ta tạm gọi là “Ngày thứ Hai đẫm máu”. Dĩ nhiên, sự kiện này cũng có ảnh hưởng rất lớn đến lĩnh vực DeFi .

Theo DeBank, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi giảm từ 44 tỷ USD xuống 36 tỷ USD. Điều này tương đương với việc giá trị của thị trường DeFi giảm 18% chỉ trong một ngày.

Biểu đồ DeFi TVL của DeBank

Phải chăng đó là ‘Hiệu ứng Musk’?

Vào ngày 20 tháng 2, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã lên Twitter đáng chú ý. Trong đó, ông nói rằng giá của BTC và ETH “có vẻ cao”.

Ảnh hưởng của Musk đối với thị trường tiền điện tử đã được gọi là “Hiệu ứng Musk”. Trong lịch sử, các tweet của anh ấy về Bitcoin và Dogecoin đã thu hút được sự tương tác lớn. Và trường hợp này có thể tương quan với một số sự thay đổi giá gần đây.

Cho dù đợt giảm giá này chỉ là một đợt điều chỉnh giá lành mạnh. Những vẫn cần xem xét một phản ứng thị trường muộn đối với những bình luận của Musk.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

The opinion of BeInCrypto staff in a single voice.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia