Khối lượng giao dịch hàng ngày Bitcoin tăng 270% khi thị trường đang rất hưng phấn

Share Article

Sau một tháng 10 ảm đạm, khối lượng giao dịch của Bitcoin trên cả 2 thị trường giao dịch giao ngay và tương lai đã lấy lại được đà tăng khi giá BTC vượt qua 15.000 USD. Dữ liệu mới từ Arcane Research cho thấy, khối lượng giao dịch trung bình 7 ngày của Bitcoin đã đạt mức cao nhất kể từ đầu năm đến nay, hơn 3 tỷ USD sau khi đã tăng 270% kể từ 3/11.

Mức độ quan tâm đến Bitcoin vẫn rất mạnh mẽ

Sự gia tăng khối lượng cho thấy mức độ quan tâm đến Bitcoin vẫn còn mạnh mẽ. Sự yếu kém trong khối lượng giao dịch theo tháng không thể minh chứng cho xu hướng giá tăng đã bị dập tắt. Khối lượng giao dịch theo ngày của Bitcoin. Theo Arcane

Cùng với khối lượng tăng lên nhanh chóng thì CME, sàn giao dịch tương lai lớn nhất thế và là một trong những tổ chức đầu tiên cung cấp giao dịch tương lai Bitcoin cũng đang thể hiện rất tốt. Hợp đồng mở trên CME đang tăng lên gần đây và đã đạt gần 1 tỷ USD. Số lượng các nhà giao dịch lớn cũng tăng gấp đôi trong năm nay. 

Phần còn lại của thị trường tiền điện tử cũng ghi nhận một sự trở lại ấn tượng. Riêng ETH tăng gần 20% trong tuần qua. Các token DeFi cũng đã lấy lại sức sống sau 2 tháng sụt giảm trầm trọng, trở thành những đồng coin thể hiện tốt nhất trong tuần này. Nếu Bitcoin có thể bắt đầu vươn lên từ đây thì chúng ta có thể chờ đợi một động lực mạnh mẽ hơn cho nhiều altcoin khác. 

Về thị trường chứng khoán đã bắt đầu tuần với một những kết quả khả quan trước thông tin tích cực về vaccine Covid-19. Không may là Bitcoin đã không theo sau chứng khoán mà sụt giảm cùng với vàng. 

Thị trường đang rất hưng phấn

Trong khi đó, chỉ số Fear & Greed (sợ hãi và tham lam) của Bitcoin cũng đã vượt lên mức cao 90 tuần. Hiện tại, chỉ số này đang ở một trong những ngưỡng cao nhất kể từ khi chỉ số này được công bố vào đầu năm 2018. Một lần duy nhất mà chỉ số Fear & Greed cao hơn hiện tại là vào thời kỳ thị trường bùng nổ vào giữa năm 2019.

Chỉ số tham lam và sợ hãi hiện tại. Theo Arcane

Tuy nhiên, khi nhìn vào lịch sử, chúng ta thấy mức độ này sẽ không được duy trì trong lâu dài và đây là một thời điểm tốt để chốt lời. 

Báo cáo của Arcane cũng cho biết, biến động 7 ngày của BTC hiện tại là 4,6%, mức cao nhất trong 2 tháng. Tuần này đã được bắt đầu với những chuyển động lớn trên khắp các thị trường và chúng ta có thể sắp bước vào một tuần nữa không kém phần sôi động.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Tôi là một người đam mê và yêu thích những công nghệ mới, có tác dụng hỗ trợ tích cực và cải thiện chất lượng sống. Công nghệ chuỗi khối blockchain và tiền điện tử ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Là một người đã có thời gian dài theo dõi và quan sát thị trường, tôi mong muốn trở thành cầu nối, mang thông tin hữu ích và kịp thời đến bạn đọc, là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now