JPMorgan: Phân bổ 2% danh mục đầu tư vào Bitcoin sẽ sinh lợi khủng

Share Article
Tóm lại
  • Bitcoin trở thành danh mục đầu tư lý tưởng kể từ cuối năm 2020

  • JPMorgan khuyến kích nên các tổ chức nên dùng 2% quỹ vào Bitcoin

Mới đây, JPMorgan đã có một vài chia sẻ với truyền thông để khuyến khích đầu tư vào Bitcoin. Quả thật, ông thật sự là “nhà truyền giáo” về Bitcoin bằng ngôn từ thuyết phục.



Trong nhiều bài viết trước, BeInCrypto có đề cập về những phát ngôn “để đời” từ JPMorgan. Như là lý thuyết Bitcoin phải ở mức 146,000 USD khi vốn hóa thị trường là 500 tỷ USD.

Bitcoin trở thành danh mục đầu tư lý tưởng kể từ cuối năm 2020

Kể từ ngày 16/12/2020, giá Bitcoin lần đầu tiên chạm mức 20,000 USD. Đây là mục tiêu giá vào năm 2017, năm tượng trưng cho các sự kiện ICO.



Trong ba tháng vừa qua, chúng ta chứng kiến một lượng tiền chảy vào thị trường tiện điện tử. Vào đầu năm 2021, cả thế giới vỡ òa khi tổng vốn hóa thị trường Crypto vượt mức 1 tỷ USD.

Đáng mừng thay, quỹ đầu tư quyền lực nhất thế giới BlackRock nộp hồ sơ lên SEC. Đây là động thái đánh dấu sự kiện BlackRock tham vọng gia nhập thị phần hợp đồng thông minh Bitcoin.

Chưa kể, cá voi Grayscale vẫn là tổ chức tiên phong. Được biệt, số lượng địa chỉ cá voi tăng đáng kể nhân lúc thị trường giảm mạnh. Trong đó, Grayscale cũng vừa thực hiện nhiều thương vụ mua Bitcoin trị giá trăm triệu USD.

JPMorgan khuyến kích nên các tổ chức nên dùng 2% quỹ vào Bitcoin

Theo trang tin vừa đăng tải, nhà truyền giáo JPMorgan đã có những chia sẻ và lời khuyên đầu tư BTC. Cụ thể, ông giải thích về động cơ mà Bitcoin nói riêng và thị trường nói chung tăng trưởng mạnh.

Qua đó, JPMorgan nhận thấy “Bitcoin cải thiện hiệu quả danh mục đầu tư dài hạn”. Tuy nhiên, giữa lúc thị trường tiền điện tử và thị trường chứng khoán nhiều biến động. “Tiền điện tử tiếp tục được xếp hạng là hàng rào kém tin cậy nhất trong các giai đoạn thị trường căng thẳng.”

Mặc dù vậy, chúng ta không phủ nhận Bitcoin hay tiền điện tử có thể là phương pháp giảm lạm phát. Điều mà đô la Mỹ và các loại tiền fiat đang phải đấu tranh để hạn chế.

Bên cạnh đó, JPMorgan cho rằng cần phân bổ 2% danh mục đầu tư cho tiền điện tử. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư tổ chúc phát sinh lợi nhuận cao ngất ngưỡng. Nhưng nguồn vốn lại khiêm tốn hơn những danh mục khác. Cụ thể, JPMorgan giải thích:

“Trong khuôn khổ cần lựa chọn danh mục đầu tư. Sự lồng ghép của tiền điện tử – đặc biệt với nhà đầu tư bán lẻ – Dường như nâng cao mối tương quan của nó. Với tất cả các tài sản có tính chu kỳ (Cổ phiếu, Tín dụng, Hàng hóa, khu phức hợp EM).”

Nhấn vào đây để xem những phân tích mới nhất về Bitcoin. Hãy tham gia cng đng telegram để cùng chúng tôi bàn về tin tức thị trường.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ở trường Đại học Goethe Frankfurt từ Đức, tôi có niềm đam mê về tài chính và đầu tư. Bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, chỉ số chứng khoán mỹ, tiền tệ cách đây 5 năm, sau đó tôi đã tham gia vào lĩnh vực Cryptocurrency được 3 năm như một nhà đầu tư cá nhân cũng như là người làm về truyền thông cho các dự án Blockchain. Tôi cũng là một nhà quản lý một quỹ chuyên về Bitcoin của Singapore, vì vậy tôi thường xuyên viết những nhận định về xu hướng thị trường và phân tích các dự án tiềm năng. Đồng thời là quản lý cộng đồng nhà đầu tư và phát triển các kênh truyền thông cho BeinCrypto Việt Nam. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất và hữu ích cho việc đầu tư lĩnh vực Cryptocurrency của bạn. Chúc một ngày tuyệt vời!

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia