Joe Biden nắm chắc vị trí tổng thống Mỹ, cuộc bầu cử thị phi nhất nhì lịch sử

Share Article

Sau khi Biden chiến thắng đáng bất ngờ tại Pennsylvania và áp đảo tại Georgia. Hơn thế, Biden còn được 290 phiếu đại cử tri khiến chiếc ghế tổng thống rất gần tầm tay.Joe đột phát trở  thành tổng thống Mỹ

Biểu đồ bầu cử ngày 7 tháng 11 – Nguồn: Fox News

Sau một ngày như không ngủ tại Mỹ, Joe từ 264 nhảy bậc lên 290 phiếu đại cử tri. Con số này vượt cả mức 270 phiếu để giành chiến thắng.

Chiến thắng của ông nằm ở chiến lược đúng đắn. Tại 12 bang có tầm ảnh hưởng tại Mỹ, Joe giành chiến thắng 6/12 bang như Arizona, Michigan, Minnesota, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin.Ngoài ra, Joe Biden đang dẫn trước Donald Trump tại Georgia với gần 7,000 phiếu bầu. Chung cuộc, ông lại dẫn trước đối thủ hơn bốn triệu phiếu bầu phổ thông.

Theo thông tin Fox news, Biden tự hào tuyên bố:

“Tôi rất vinh dự và cảm kích khi nhận được sự tin tưởng của cư dân Mỹ đã đặt kỳ vọng vào tôi và Phó Tổng thống đắc cử Harris…Một lần nữa, nền dân chủ mang tinh thần nước Mỹ được lặp lại”

Cuộc bầu cử liên quan đến kiện tụng

Donald Trump không phục với kết quả ở Pennsylvania. Ông đã đâm đơn kiện đến tòa án tối cao của nhiều tiểu bang để đòi quyền truy cập cuộc khảo sát.

Trên trang twitter cá nhân của ông Trump, nhiều bài đăng thể hiện sự bất bình của ông. Nhiều dòng trạng thái liên tiếp được cảnh báo gây ra tranh chấp và hiểu lầm.

Trong đó, Trump tuyên bố:

Việc không ai được phép quan sát buổi kiểm phiếu cũng sẽ thay đổi kết quả bầu cử ở nhiều tiểu bang, bao gồm cả Pennsylvania, khiến mọi người nghĩ chiến thắng đó là điều đơn giản. Có điều gì đã xảy ra vậy…”

Theo một số nguồn tin, Trump sẽ không để yên cho kết quả này và sẽ tiếp tục kiện cáo cho đến tháng một năm sau. Đây thật sự là cuộc bầu cử nhiều thị phị.

Có lẽ, chuỗi ngày sắp tới của nước Mỹ sẽ bị ngụp lặn trong kiện tụng. Và buổi nhậm chức của tân tổng thống sẽ tâm điểm quan tâm của báo chí.

Một thông tin ngoài lề, nước Mỹ đã chính thức chào đón nữ tổng thống da màu đầu tiên. Trên trang cá nhân, cô không khỏi bất ngờ bày tỏ cảm xúc,

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now