IOTA ra mắt giao thức phi tập trung và không mất phí

Share Article
Tóm lại
  • IOTA Foundation công bố về việc phát hành Nectar DevNet.

  • Nguyên mẫu nghiên cứu được cho là giao thức Tangle phi tập trung đầy đủ đầu tiên.

  • OTA 2.0 DevNet hiện đang mở cho tất cả mọi người giao dịch mà không mất phí.

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

IOTA Foundation đã công bố thông tin về sự ra mắt Mạng phát triển IOTA 2.0 (DevNet) mang tên “Nectar”. Nguyên mẫu nghiên cứu là giao thức Tangle phi tập trung đầy đủ đầu tiên.

Được tài trợ

Được tài trợ

Thông báo hôm nay về Nectar DevNet là thông báo trong một chuỗi kế hoạch dài hạn của IOTA Foundation chuẩn bị cho IOTA 2.0. Nền tảng đã và đang nỗ lực để tạo ra “các giải pháp tiền điện tử hiệu quả, bền vững và an toàn trê quy mô lớn mà không mất phí giao dịch”.

“Sự lặp lại tối thượng và phi tập trung của IOTA”

Nectar có một vai trò phần quan trọng trong việc chuẩn bị cho IOTA 2.0, cái gọi là “sự lặp lại tối thượng và phi tập trung của IOTA”. Trong thông báo cũng nói về việc không có người điều phối tập trung là một trong những điểm khác biệt chính của Nectar DevNet.

Được tài trợ

Được tài trợ

Bài đăng trên blog của IOTA Foundation đã làm sáng tỏ Nectar dựa vào cơ chế xác thực đồng thuận mạng với các nút trung thực để tạo ra sức sinh lời dưới dạng “mana”. Cách thức hoạt động của mana là mỗi khi có một giao dịch chuyển tiền, giao dịch đó sẽ “thế chấp” một lượng hoặc mana, cho một node ID.

Mana sau đó sẽ trở thành một loại Bằng chứng về quyền sở hữu đồng token. Có hai cách để kiếm Mana. Bằng cách kiểm soát đồng token hoặc có mối lên hệ với người có quyền kiểm soát nó. Số lượng mana được thế chấp trong một giao dịch được tính theo cách mà không cho bất kỳ kẻ tấn công nào có thể làm lạm phát lượng Mân trong một node.

Khả năng Token hoá

Bên cạnh các giao dịch không mất phí và tính chất phi tập trung, một tính năng khác của Nector IOTA 2.0 được DevNet giới thiệu là khả năng Token hóa. Nhà đồng sáng lập IOTA, Dominik Schiener, tuyên bố rằng nguyên mẫu nghiên cứu 2.0 là một yếu tố quyết định thay đổi cục diện cuộc chơi. Các nhà phát triển đang rất mong muốn nhận được phản hồi về các tính năng của Nectar để sẵn sàng cho bản cập nhật Coordicide.

Nguyên mẫu cho phép tạo ra các đồng tiền tiện ích cũng như các loại tài sản kỹ thuật số. Chẳng hạn tạo ra các NFT trên chính mạng IOTA. Trên thực tế, Schiener đang sử dụng tính năng này để quảng bá cho dự án. Anh tạo ra 100 token #ZEN trên IOTA 2.0 DevNet và đang tặng chúng trên Twitter.

Nguyên mẫu nghiên cứu cũng được trang bị kiến ​​trúc mô-đun cho phép các nhà phát triển sửa lỗi và cập nhật trên các mô-đun riêng biệt khi cần thiết.

Hiện tại, IOTA 2.0 DevNet mở cửa cho tất cả mọi người tham gia thực hiện giao dịch mà không tính phí. Công ty tuyên bố rằng mặc dù IOTA 2.0 đã có thể sử dụng được, nhưng nó vẫn đang trong quá trình cải tiến nên sẽ không tránh khỏi các lỗi hay bị ngừng dịch vụ định kỳ.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Chủ đề liên quan

Matthew De Saro is a journalist and media personality specializing in sports, gambling, and statistics. Before joining BeInCrypto, his work was featured on Fansided, Forbes, and OutKick. With a background in statistical analysis and a love of writing, he takes an outside-the-box approach to reporting news.

Theo tác giả

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!