3 phút để hiểu IDO là gì và cách tham gia IDO trên Polkastarter

Share Article
Tóm lại
  • IDO là gì?

  • Polkastarter là gì?

  • Cách tham gia IDO trên Polkastarter

Hiện tại, xu hướng IDO dần trở nên phổ biến trong thị trường tiền điện tử. Vậy IDO là gì? Polkastarter là gì? Cũng như cách mua IDO trên Polkastarter có thật sự dễ dàng?IDO là gì?

Initial DEX Offering (gọi tắt là IDO) được hiểu là đợt phát hành tiền điện tử đầu tiên trên sàn DEX. Trong đó, DEX hay  Decentralized Exchange là sàn giao dịch phi tập trung. Những sàn DEX phổ biến như Binance, Coinbase, Polkastarter,…

Điểm khác biệt cơ bản giữa IDO và ICO (đợt phát hành coin đầu tiên) là ở quy mô. Nếu ICO thường đến từ các start-up kêu gọi vốn để phát triển một đồng coin sắp ra mắt. Thì IDO sẽ yêu cầu dự án phải đạt khối lượng giao dịch tối thiểu và có cộng đồng sẵn.Cách thức triển khai IDO

Bởi vì một dự án IDO là đợt phát hành coin trên sàn DEX. Nên trước đó, tiền điện tử này cần nhận sự xác thực đa số bởi cộng đồng.

Ví dụ: Nếu một tiền điện tử muốn niêm yết trên sàn Binance. Thì uỷ ban validator (người xác thực) của Binance Chain sẽ bỏ phiếu cho dự án. Vì vậy, nhà phát hành Coin cần có chiến lược quảng bá để thể hiện tiền năng của dự án đó.

Dĩ nhiên, khi một tiền điện tử được niêm yết thành công trên sàn DEX. Giá của đồng coin đó thường tăng trưởng đáng kể.

Cách tham gia IDO trên Polkastarter

Polkastarter là gì?

Đầu tiên, Polkastarter là một sản phẩm từ hệ sinh thái Polkadot. Cụ thể hơn, nó cũng là một sàn giao dịch phi tập trung DEX như đã nói trên.

Vậy Polkastarter có gì vượt trội và cạnh tranh với các sàn DEX ra mắt trước đó?

Về cơ bản, các sàn giao dịch DEX đời trước thường dựa trên nền tảng Etthereum. Đồng nghĩa, token gốc thông dụng là ERC-20.

Còn Polkastarter lại là sản phẩm từ nền tảng “thay thế Ethereum”, Polkadot. Vì vậy, token gốc, phí giao dịch, tốc độ xử lý có phần khác biệt hơn.

Ưu điểm đặt trưng của Polkastarter là phí giao dịch rẻ hơn và tốc độc xử lý cũng nhanh hơn. Trong khi đó, Ethereum thường bị gián đoạn nếu hệ thống có nhiều lượt truy cập cùng lúc.

Và bởi vì là sàn giao dịch đời sau nên Polkastarter thừa hưởng những tính năng cải tiến. Như là:

Swap: Tính năng trao đổi các chain (chuỗi) linh hoạt hơn.

Anti-scam: Tính năng nhận diện và đánh giá tính an toàn của dự án. Giúp sàn loại bỏ dự án Scam.

Niêm yết nhanh chóng: Các dự án IDO được kiểm duyệt dễ hơn.

Cách tham gia IDO trên Polkastarter

Để tham gia mua IDO trên Polkastarter. Điều kiện cần là bạn phải sở hữu từ 3000 POLS trong ví cá nhân là Metamask. (Token POLS là token nội bộ của mạng lưới Polkastarter).

Nếu bạn đáp ứng được điều kiện cần trên. Thì “điều kiện đủ” là bạn phải là nhà đầu tư có mặt trong danh sách được chọn.

Trong đó, whitelist là danh sách liệt kêt các nhà đầu tư đạt tiêu chuẩn mua IDO. Vì vậy, hãy đảm bảo là bạn đã làm các bước mà nhà phát hành yêu cầu.

Sau khi đáp ứng điều kiện cần và đủ. Sau đây là các bước để bạn mua IDO:

Bước 1: Truy cập trang chủ của Polkastarter.

Bước 2: Sau khi kết nối ví Metamask với Polkastarter, bạn sẽ thấy thông tin ví cá nhân và số dư ETH để mua các dự án IDO.

Bước 3: Nhấn chọn vào Pools để thấy các Pools phù hợp. Lưu ý thông tin các Pool, bạn có thể cập nhật thông tin mà dự án đã ghi.

Bước 4: Chọn pool phù hợp với bạn.

Bước 5: Xác nhận thanh toán trên ví Metamask.

Chúc các bạn thành công mua IDO trên Polkastarter nhé.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now