HSBC Bangladesh thực hiện giao dịch tín dụng thư đầu tiên dựa trên blockchain

Share Article

HSBC Bangladesh vừa mới thực hiện một giao dịch tín dụng thư dựa trên blockchain đầu tiên tại quốc gia này. Giao dịch được thực hiện thông qua nền tảng Contour DLT. Theo thông tin từ thedailystar cho biết, giao dịch này đã được sử dụng để xử lý việc nhập 20.000 tấn dầu nhiên liệu từ chi nhánh Singapore của United Group, United Mymensingh Power. 

Giao dịch đã được hoàn thiện nhờ vào nền tảng Contour mà được xây dựng bằng công nghệ blockchain R3’s Corda, kết nối mạng lưới các ngân hàng, doanh nghiệp và các giải pháp số trên phạm vi toàn cầu. Md Mahbub ur Rahman, giám đốc điều hành của HSBC Bangladesh đã mô tả giao dịch như một minh chứng cho cam kết của ngân hàng. Đó là hỗ trợ giao dịch xuyên biên giới đối với các doanh nghiệp Bangladesh bằng cách sử dụng các nền tảng công nghệ tân tiến.

Ông cho biết thêm:

“Tôi tin điều này sẽ mở ra một kỷ nguyên mới trong việc định tuyến các giao dịch thương mại quốc tế. Khi các doanh nghiệp và chính phủ nhận ra được sự minh bạch, bảo mật và nhanh chóng trong thực hiện công việc bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.”

Bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, thời gian cần để xử lý một giao dịch đã được giảm xuống từ 5 đến 10 ngày, xuống còn dưới 24 giờ. 

Moinuddin Hasan Rashi, giám đốc quản lý của United Group cho biết:

“Tín dụng thư dầu nhiên liệu cực kỳ nhạy cảm về mặt thời gian, khi mỗi giây đều được tính toán. Chúng tôi tin là công nghệ blockchain này sẽ giúp quản lý thời gian hiệu quả và bảo đảm quản lý chi phí tốt và hiệu quả hơn.”

Tiềm năng to lớn

Trong nửa đầu năm 2020, giao dịch thương mại dưới hình thức LC của Bangladesh đạt hơn 34 tỷ USD, theo SWIFT, một nhà cung cấp các dịch vụ tin nhắn tài chính bảo mật toàn cầu. Do đó, tiềm năng khai thác hiệu quả của phương thức giao dịch vẫn còn rất to lớn. 

HSBC là một đơn vị tiên phong trong sử dụng nền tảng blockchain ở nhiều quốc gia, như: Ấn Độ, Malaysia, Oman, Ả-rập Saudi, Singapore, Hàn Quốc và Việt Nam. 

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Tôi là một người đam mê và yêu thích những công nghệ mới, có tác dụng hỗ trợ tích cực và cải thiện chất lượng sống. Công nghệ chuỗi khối blockchain và tiền điện tử ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Là một người đã có thời gian dài theo dõi và quan sát thị trường, tôi mong muốn trở thành cầu nối, mang thông tin hữu ích và kịp thời đến bạn đọc, là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now