HOT DRAMA! 9900 BTC từ ví lạnh của sàn Fcoin đã tẩu tán trước khi thông báo đóng cửa.

Share Article

Hôm qua, sàn Fcoin vừa gây phẫn nộ dư luận khi tuyên bố không còn khả năng chi trả khoảng tiền lên đến 13,000BTC do lỗi hệ thống và buộc phải đóng cửa. CEO Zhang Jian của Fcoin đã giải bày “Nguyên nhân thật sự không thể giải thích rõ chỉ trong 1-2 câu nói”. Tuy nhiên sự thật đằng sau là một trò lừa đảo!9900 BTC từ ví lạnh Fcoin đã được tẩu tán!

Theo điều tra của hệ thống theo dõi dữ liệu blockchain Chain.info, ví lạnh của sàn Fcoin có địa chỉ “12rU7whLERNrkDb8bTe9VJJSKZvCXy7dj7”,  được xác minh đã chuyển phần lớn tài sản, lên đến 9900BTC sang một địa chỉ ví thứ hai (19xH). Sau đó đồng thời địa chỉ ví thứ hai này đã tẩu tán tài sản sang tiếp vài ví khác để điểm đến cuối cùng là ví trên các sàn giao dịch lớn hiện nay như: Binance, Huobi, Gate,Bitfinex, Bithumb, OKEx, ZB,, Bitflyer,Poloniex…

Sơ đồ đường đi BTC từ ví lạnh Fcoin sang các sàn giao dịch – Nguồn Chain.info

Hiện tại 2 ví này số dư đã bằng 0, và lần chuyển tài sản lớn gần nhất từ ví thứ 2 ghi nhận đã chuyển 100BTC lên sàn Binance. Đáng lưu ý, dữ liệu cho thấy lần chuyển cuối cùng của của ví lạnh Fcoin là vào ngày 14 tháng 2, tức 2 ngày trước khi CEO Fcoin ra thông báo chính thức về sự việc và đồng thời trang web đóng cửa. Ví lạnh của Fcoin – Nguồn Chain.info

Drama của kẻ lừa đảo!

Theo bức tâm thư của CEO Zhang Jian, họ không đủ khả năng chi trả cho người dùng khoảng tiền lên đến 13,000 BTC, nguyên nhân do lỗi hệ thống chi trả nhiều hơn số phần thưởng mà người dùng lẽ ra nhận được. Nhưng sự thật đã được blockchain làm rõ, họ đã tẩu tán tài sản sang các ví trên sàn giao dịch khác. Sau khi chuyển xong các giao dịch từ một đến hai ngày, họ bắt đầu chính thức thông báo sàn ngưng hoạt động. Có thể khẳng định đây là một một màn kịch dựng lên có kế hoạch từ trước. 

Chúng ta hãy điểm qua toàn bộ sự việc: 

  • Tháng 1, bắt đầu chuyển phần lớn tài sản lên các sàn giao dịch lớn. 
  • Ngày 10 tháng 2, Fcoin thông báo về việc đã đốt cháy toàn bộ 720 triệu FT token của nhóm Fcoin team.

=> đây là tin tức nằm đẩy giá (Pump) FT lần cuối để xả hàng.

  • Ngày 11 tháng 2, Fcoin thông báo hệ thống IT có lỗi, mất 1-2 ngày để bảo trì trang web.
  • Ngày 13 tháng 2, Fcoin thông báo các giao dịch rút tiền tạm thời bị trì hoãn.
  • Ngày 14 tháng 2, chuyển hết tài sản còn lại từ ví lạnh để tẩu tán.
  • Ngày 16 tháng 2, CEO Fcoin bất ngờ đăng tải bức tâm thư giải bày “Sự thật” thông báo mất khả năng chi trả 13,000BTC do lỗi hệ thống, kèm lời hứa sẽ quay lại với dự án khác để kiếm tiền trả nợ cho người dùng.

Quả là một màn kịch hoàn hảo, giờ đây có lẽ ban lãnh đạo của Fcoin đã yên vị với số coin tẩu tán, để lại những người dùng hoang mang vì mất trắng tài sản. Trước đó nhiều người còn hy vọng sẽ lấy lại được tài sản.

Bài học dành cho các nhà đầu tư tham gia những mô hình kinh doanh biến tướng và không đề phòng trữ coin trên các sàn không đảm bảo. 

Share Article

Chủ đề liên quan

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ở trường Đại học Goethe Frankfurt từ Đức, tôi có niềm đam mê về tài chính và đầu tư. Bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, chỉ số chứng khoán mỹ, tiền tệ cách đây 5 năm, sau đó tôi đã tham gia vào lĩnh vực Cryptocurrency được 3 năm như một nhà đầu tư cá nhân cũng như là người làm về truyền thông cho các dự án Blockchain. Tôi cũng là một nhà quản lý một quỹ chuyên về Bitcoin của Singapore, vì vậy tôi thường xuyên viết những nhận định về xu hướng thị trường và phân tích các dự án tiềm năng. Đồng thời là quản lý cộng đồng nhà đầu tư và phát triển các kênh truyền thông cho BeinCrypto Việt Nam. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất và hữu ích cho việc đầu tư lĩnh vực Cryptocurrency của bạn. Chúc một ngày tuyệt vời!

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia