Hợp đồng tương lai Bitcoin trị giá 3.5 tỷ USD trên CME sẽ đáo hạn vào thứ 6

Share Article
Tóm lại
  • Tổng giá trị hợp đồng Bitcoin lên tới 3.5 tỷ USD

  • Bitcoin được dự đoán sẽ biến động giá vào cuối tuần

Vào thứ 6 tuần này, hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn CME sẽ đến lúc đáo hạn. Lần đáo hạn này là lần lớn nhất giữa lúc thị trường sideway (đi ngang).Vào mỗi thứ sáu cuối tháng, hợp đồng tương lai Bitcoin lại được đáo hạn. Đây là lúc các holder (nhà đầu tư) muốn đáo hạn hay bán lại nhằm kiếm lời hoặc cắt lỗ.

Tổng giá trị hợp đồng Bitcoin lên tới 3.5 tỷ USD

Theo thông tin từ trang Forbes, tổng Bitcoin bị khóa trong hợp đồng thông minh là 107.000 BTC. Khối lượng lớn này được quy đổi thành 3.5 tỷ USD.Đây là mức Bitcoin bị khóa trong CME nhiều nhất từ trước đến nay, cao hơn kỷ lục cũ là 2.4 tỷ USD. Cụ thể, mức cao nhất được xác nhận vào cuối tháng 12/2020 khi thị trường uptrend.

Bên cạnh đó, so với tháng 10/2020, giá Bitcoin đã tăng thêm gần 250% chỉ trong vài tháng. Tuy nhiên, so với mức cao nhất mọi thời đại gần 42,000 USD vào đầu tháng 01/2021. Thì Bitcoin đã giảm khoảng 20%.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin được giao dịch tại mức 31,767 USD. Đồng nghĩa, giá giảm khoảng 10,000 USD kể từ mức cao nhất mọi thời đại.

Bitcoin được dự đoán sẽ biến động giá vào cuối tuần

Tình thế hiện tại đã khác hơn nhiều so với tháng 12 năm ngoái. Khi Bitcoin được các nhà đầu tư phố Wall cho rằng Bitcoin đang trong trạng thái Bong bóng xà phòng.

Theo khảo sát của ngân hàng Mỹ, Bitcoin được đánh giá là danh mục được giao dịch mạnh nhất. BTC đã đánh bật các danh mục khác như cổ phiếu, trái phiếu, đá quý, …

Tuy nhiên, giữa lúc thị trường đi ngang (sideway). Mức giá trong hợp đồng và giá đang giao dịch sẽ ảnh hưởng đến quyết định bán hay đáo hạn.

Nhưng dù là thế nào, khối lượng giao dịch Bitcoin vào cuối tuần này sẽ có nhiều biến động. Điều này trở thành thách thức lớn cho bất kỳ nhà đầu tư nào muốn nhảy vào lúc này.

Tuy nhiên, điều chúng ta có thể làm là nghiên cứu những động thái sắp tới từ cá voi Bitcoin. Vì theo các bài viết trước, số lượng cá voi đã tăng đáng kể khi thị trường tiền điện tử giảm giá.

Thông qua bài viết này, BeInCrypto hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho độc giả. Hãy nhấn vào đây để tham gia cộng đồng của chúng tôi trên Telegram. Để cập nhật thông tin hấp dẫn và cùng thảo luận với những bạn yêu thích tiền điện tử.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ở trường Đại học Goethe Frankfurt từ Đức, tôi có niềm đam mê về tài chính và đầu tư. Bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, chỉ số chứng khoán mỹ, tiền tệ cách đây 5 năm, sau đó tôi đã tham gia vào lĩnh vực Cryptocurrency được 3 năm như một nhà đầu tư cá nhân cũng như là người làm về truyền thông cho các dự án Blockchain. Tôi cũng là một nhà quản lý một quỹ chuyên về Bitcoin của Singapore, vì vậy tôi thường xuyên viết những nhận định về xu hướng thị trường và phân tích các dự án tiềm năng. Đồng thời là quản lý cộng đồng nhà đầu tư và phát triển các kênh truyền thông cho BeinCrypto Việt Nam. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất và hữu ích cho việc đầu tư lĩnh vực Cryptocurrency của bạn. Chúc một ngày tuyệt vời!

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia