Hồng Kông đề xuất quy định mới quản lý các nền tảng giao dịch nhằm chống rửa tiền

Share Article

Chính quyền Hồng Kông vừa mới đưa ra đề xuất tất cả các nền tảng giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông cần phải nộp đơn xin cấp giấy phép và sẽ do SFC ban hành, theo Reuters. Đây được xem là một động thái nhằm khắc phục một lỗ hổng lớn trong cách thức quản lý đối với các nền tảng giao dịch tiền điện tử của Hồng Kông hiện tại để lại.

Năm 2019, Ủy ban tương lai và chứng khoán của Hồng Kông (SFC) ban hành một khuôn khổ quản trị đối với các nền tảng giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, khuôn khổ quản lý này mới chỉ bao gồm những nền tảng giao dịch các tài sản được cấp phép chính thức như một chứng khoán. Do đó, nhiều loại tiền điện tử mà không được xem như một chứng khoán đã không được đề cập trong khuôn khổ này. Giờ đây, giới chức Hồng Kông đang lên kế hoạch để thay đổi điều này. 

Ashley Alder, giám đốc điều hành của SFC cho biết:

“Đây là một hạn chế đáng kể xét trong trong khuôn khổ pháp lý hiện tại. Nếu một nền tảng thực sự quyết tâm hoạt động ngoài vòng giám sát của pháp luật, thì nó có thể làm như vậy một cách quá dễ dàng. Đó là chỉ cần đảm bảo các tài sản được giao dịch không nằm trong phạm vi định nghĩa như một chứng khoán.”

Một nỗ lực trong hoạt động chống rửa tiền

Ngoài việc bao gồm các nền tảng giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông thì cơ chế quản lý mới cũng sẽ được cho là còn bao quát các nền tảng hướng đến các nhà đầu tư ở Hồng Kông. Những quy định mới này là một phần trong các chính sách về chống rửa tiền rộng lớn hơn của Hồng Kông. 

Có hàng chục sàn giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông, bao gồm một số sàn lớn nhất thế giới. Mặc dù, nhiều sàn không lựa chọn đề đơn xin giấy phép dưới cơ chế quản lý hiện tại. 

Cho đến nay, SFC vẫn chưa cấp phép cho bất kỳ sàn giao dịch nào, nhưng về nguyên tắc đã đồng ý cấp giấy phép cho công ty tiền điện tử OSL Digital Securities. Đây là một chi nhánh của  BC Technology Group với sự hỗ trợ của Fidelity. 

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người đam mê và yêu thích những công nghệ mới, có tác dụng hỗ trợ tích cực và cải thiện chất lượng sống. Công nghệ chuỗi khối blockchain và tiền điện tử ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Là một người đã có thời gian dài theo dõi và quan sát thị trường, tôi mong muốn trở thành cầu nối, mang thông tin hữu ích và kịp thời đến bạn đọc, là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now