Hơn 2 tỷ Nhân dân tệ kỹ thuật số đã được chi tiêu trong gần 4 tỷ giao dịch riêng rẽ

Share Article

Hơn 2 tỷ Nhân dân tệ kỹ thuật số đã được chi tiêu trong gần 4 tỷ giao dịch riêng rẽ, theo Yi Gang, thống đốc của ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBoC). Con số này tương đương gần 300 triệu USD. Yi cho biết, 2 tỷ Nhân dân tệ đã được sử dụng trong các sáng kiến thử nghiệm đang diễn ra tại 4 thành phố của Trung Quốc, thông qua 12.000 giả định thanh toán. 

Tiền kỹ thuật số quốc gia Trung Quốc tuân theo một hệ thống 2 lớp. Trong đó, PBoC chịu trách nhiệm phát hành Nhân dân tệ kỹ thuật số, còn các công ty tư nhân và các ngân hàng thương mại phân phối đồng tiền này đến khách hàng.Vị thống đốc này cho biết, các chương trình thử nghiệm cho đến nay vẫn đang diễn ra suôn sẻ, mặc dù sáng kiến này vẫn còn ở giai đoạn đầu. Yi cho biết thêm:

“Đã từ lâu rồi, tôi thấy rằng chúng ta sẽ có tiền mặt và tiền kỹ thuật số cùng tồn tại trong tương lai.”

Trung Quốc được cho là đang dẫn đầu trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số, mặc dù vẫn còn nhiều việc phải làm. Tại sự kiện Fintech Week của Hông Kông, với vai trò là một diễn giả, Yi cho biết vẫn còn “cần một khuôn khổ pháp lý tương đối hoàn chỉnh và phức tạp” được tạo ra.

Nhưng với tiến triển tích cực và các thử nghiệm đang tiến đến giai đoạn cuối cùng thì một khuân khổ như vậy không còn quá xa. 

Quốc gia xây dựng CBDC từ sớm

Nhân dân tệ kỹ thuật số quốc gia Trung Quốc là một trong những CBDC tiên tiến nhất trên thế giới. Ngay từ năm 2014, Trung Quốc đã bắt tay vào xây dựng tiền kỹ thuật số của riêng mình. Thống đốc của PBoC khi đó Xiaochuan Zhou đã thiết lập một viện nghiên cứu tiền kỹ thuật số. 

Cho đến năm nay, Trung Quốc thậm chí còn tích hợp công chúng vào trong các thử nghiệm tiền kỹ thuật số, phát hành 10 triệu Nhân dân tệ kỹ thuật số cho người dân của thành phố Thâm Quyến. 50.000 khách hàng được lựa chọn ngẫu nhiên thông qua quay sổ xố được phân phát mỗi người 200 Nhân dân tệ (29,75 USD) để chi tiêu tại các cửa hàng được lựa chọn. 

Những sáng kiến này giờ đây đang mang lại kết quả. 

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người đam mê và yêu thích những công nghệ mới, có tác dụng hỗ trợ tích cực và cải thiện chất lượng sống. Công nghệ chuỗi khối blockchain và tiền điện tử ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Là một người đã có thời gian dài theo dõi và quan sát thị trường, tôi mong muốn trở thành cầu nối, mang thông tin hữu ích và kịp thời đến bạn đọc, là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now